"Tôi bơi 4 ngày 4 đêm, không có gì để níu, đói và đuối sức, có lúc tôi nghĩ đến cái chết và không còn cơ hội gặp vợ con", anh Trần Văn Việt chia sẻ trong nước mắt.

Ngư dân Trần Văn Việt (43 tuổi), người được cứu sống thần kỳ sau 4 ngày lênh đênh trên biển đã được nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ đưa về gia đình tại Hòn Tre, Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang an toàn.

Ngày 8/6, trao đổi với PV Người Đưa Tin, anh Việt cho biết: "Tôi đi biển và không may bị sóng đánh ngã xuống biển. Lúc này tôi có kêu cứu nhưng người trên tàu cá không ai nghe".

"Khi rớt xuống biển là tôi nghĩ sẽ không có cơ hội gặp vợ con và gia đình. Tôi bơi 4 ngày 4 đêm, không có gì để níu, đói và đuối sức, có lúc tôi nghĩ đến cái chết. Có khi tôi có cảm giác đang đặt chân được xuống đất, lúc này như trời phật phù hộ. Người tôi đầy thương tích với những vết cá rỉa tay chân, da mặt, miệng lở, bong tróc. Sau đó, tôi may mắn được tàu cá Phan Rang cứu sống", anh Việt chia sẻ trong nước mắt.

Dân sinh - Ngư dân bơi trên biển 4 ngày đêm, uống nước biển để sống sót

Ngư dân Trần Văn Việt điều trị sức khoẻ tại Trung tâm Quân dân y Phú Quý. (Ảnh: Ngọc Ngân).

"Như từ cõi chết trở về, tôi gặp lại vợ con rất là vui. Sau này tôi sẽ nghỉ đi biển một thời gian để ổn định sức khoẻ rồi tính tiếp. Tôi xin cảm ơn mọi người đã vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều", anh Việt bày tỏ nỗi lòng.

Dân sinh - Ngư dân bơi trên biển 4 ngày đêm, uống nước biển để sống sót (Hình 2).

Trải qua 4 ngày đêm lênh đênh trên biển, da mặt anh Việt bị cháy, bỏng, miệng lở. (Ảnh: Ngọc Ngân).

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, lúc 16h ngày 4/6, tàu cá NT 90917 TS do ông Lê Văn Thuận, 33 tuổi, ngụ Tp.Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận làm thuyền trưởng khi đang neo đậu tại khu vực cách đảo Phú Quý khoảng 35 hải lý về hướng Tây Nam (tọa độ 09°59'00''N-109°10'00''E) thì phát hiện, cứu vớt 1 lao động đang trôi dạt trên biển.

Dân sinh - Ngư dân bơi trên biển 4 ngày đêm, uống nước biển để sống sót (Hình 3).

Mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí giúp đỡ ngư dân Trần Văn Việt. (Ảnh: Ngọc Ngân).

Nạn nhân được đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe rất yếu và cho biết tên là Trần Văn Việt. Sau đó, tàu cá NT 90917 TS đã đưa anh Việt về đảo Phú Quý lúc 10h ngày 5/6 để điều trị và trình báo với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý.

Anh Trần Văn Việt là lao động trên tàu cá có tên Ngọc Lợi ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (không nhớ rõ số đăng ký), hành nghề lưới kéo.

Dân sinh - Ngư dân bơi trên biển 4 ngày đêm, uống nước biển để sống sót (Hình 4).

Sau khi điều trị, anh Việt được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền. (Ảnh: Ngọc Ngân).

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, phối hợp với Trung tâm Quân dân y Phú Quý chăm sóc y tế cho lao động Trần Văn Việt.

Dân sinh - Ngư dân bơi trên biển 4 ngày đêm, uống nước biển để sống sót (Hình 5).

Nghe tin anh Việt trở về bà con, hàng xóm ghé thăm. (Ảnh: Ngọc Ngân).

Sau khi ổn định sức khỏe, anh Việt đã được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền và rất nhiều người khác hỗ trợ phương tiện cho anh Việt về sum họp gia đình.