Các gói vuông chứa tinh thể màu trắng đục là ma túy đá trôi dạt vào bờ biển Gio Linh được ngư dân phát hiện vào chiều 2/12.

Ngày 2/12, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt - Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Trị, xác nhận thông tin các ngư dân vừa phát hiện nhiều gói chứa ma túy đá trôi dạt vào vùng biển huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, một ngư dân khi đang xem đánh cá bên bờ biển thì phát hiện một thùng nhựa màu trắng trôi dạt vào bờ. Người này sau đó nhặt thùng nhựa lên xem, mở ra thì phát hiện bên trong có 7 gói hình vuông ghi chữ nước ngoài. Trong các gói chứa nhiều hạt tinh thể màu trắng đục.

 Số ma túy đá vừa được ngư dân Quảng Trị nhặt được ven bờ biển.

Số ma túy đá vừa được ngư dân Quảng Trị nhặt được ven bờ biển.

Ngư dân này nghi ngờ là ma túy dạt vào bờ biển như ở Quảng Nam, Thừa Thiên Huế trước đó nên đã báo để Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt đến hiện trường.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt có mặt tại hiện trường để kiểm tra, lập biên bản vụ việc và bước đầu xác định đây là ma túy đá. Tổng trọng lượng các gói nặng khoảng 7 kg. Túi có màu vàng xanh, in chữ Trung Quốc, bên trong mỗi gói có 1 túi ny-lon trong suốt ghi chữ AAA.

Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt đang phối hợp với các cơ quan chức chuyên môn tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó trong ngày 30/11, ngư dân tỉnh Quảng Nam và lực lượng chức năng đã nhặt được 25 bánh Heroin trôt dạt vào vùng biển Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ). Tiếp đó, ngày 2/12, cá ngư dân huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng nhặt được một thùng nhựa chứa ma túy đã trôt dạt vào bờ biển xã Điền Hải.

  • Giải mã dòng chữ tiếng Trung Quốc trên hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam
  • Đình Thức / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.vn/thoi-su/ngu-dan-tiep-tuc-nhat-duoc-hang-loat-goi-ma-tuy-troi-dat-vao-bo-bien-82019212201948714.htm