Những người biểu tình ở Myanmar đã buộc dây quần áo của phụ nữ trên các đường phố để cản trở cảnh sát và binh lính.

Người biểu tình Myanmar treo quần áo phụ nữ đầy đường: Hé lộ "bùa hộ mệnh" đối phó quân đội

Những người biểu tình ở Myanmar đã buộc dây quần áo của phụ nữ trên các đường phố để cản trở cảnh sát và binh lính vì họ quan niệm rằng nam giới sẽ gặp xui xẻo nếu đi dưới quần áo phụ nữ.

Quần áo được treo đầy trên đường phố, đôi khi cả đồ lót cũng được sử dụng.

"Lý do tại sao chúng tôi treo đồ khắp các đường phố là bởi chúng tôi có niềm tin truyền thống rằng nếu chúng tôi đi dưới quần áo phụ nữ, chúng tôi có thể gặp xui xẻo," một người biểu tình 20 tuổi trả lời Reuters.

"Thế hệ trẻ ngày nay không còn tin vào điều đó nữa, nhưng những binh sĩ có vẻ vẫn tin. Và đó là điểm yếu của họ. Chính vì thế mà chúng tôi có thời gian để chạy trong những trường hợp khẩn cấp nếu binh lính tiến về phía chúng tôi."

Các video trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát phải dỡ bỏ những dây quần áo trước khi chạy qua các dây treo này. Theo truyền thống, việc đi bộ dưới quần áo lót của phụ nữ không chỉ mang tới xui xẻo mà còn khiến đàn ông trở nên yếu đuối."

Reuters đã không thể liên lạc với cảnh sát để yêu cầu bình luận.

  • Cảnh sát Myanmar bố ráp người biểu tình trong đêm ở Yangon
  • Trung Quốc hối thúc Myanmar ngăn chặn xung đột đẫm máu
  • Thúy / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-bieu-tinh-myanmar-treo-quan-ao-phu-nu-day-duong-he-lo-bua-ho-menh-doi-pho-quan-doi-161210703184804540.htm