Iran hôm nay công bố thêm 158 người chết do nCoV, đưa tổng số ca tử vong trên toàn quốc lên 3.452, hơn Trung Quốc đại lục 126 ca.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết nước này đến nay ghi nhận 55.743 ca nhiễm nCoV, trong đó, 17.935 người đã hồi phục, 4.103 trường hợp nguy kịch.

Với 3.452 trường hợp tử vong vì nCoV, Iran đã vượt Trung Quốc về số người chết. Trung Quốc hiện ghi nhận 81.639 ca nhiễm virus, trong đó 3.326 trường hợp tử vong.

Nhân viên hội Chữ thập Đỏ Iran kiểm tra thân nhiệt người điều khiển ôtô tại Tehran ngày 26/3. Ảnh: AFP.

Nhân viên hội Chữ thập Đỏ Iran kiểm tra thân nhiệt người điều khiển ôtô tại Tehran ngày 26/3. Ảnh: AFP.

Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 và đã phải vật lộn để ứng phó với dịch bệnh kể từ khi phát hiện ca tử vong đầu tiên ngày 19/2.

Sau nhiều tuần không áp dụng biện pháp cách ly hoặc phong tỏa, Tehran tuần trước quyết định cấm tất cả các hoạt động đi lại liên tỉnh ít nhất đến ngày 8/4.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo tại cuộc họp nội các hôm qua rằng Covid-19 có thể kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí tới cuối năm. Theo lịch Ba Tư, năm nay của Iran sẽ kết thúc vào tháng 3/2021.

Quốc gia Cộng hòa Hồi giáo cũng quyết định hủy những buổi cầu nguyện thứ sáu hàng tuần và tạm thời đóng cửa quốc hội. Nhiều quan chức cấp cao Iran đã được xác nhận nhiễm nCoV, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani, Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar và Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi.