Sáng 23/1 (tức mùng 2 Tết) thời tiết không mưa, tuy nhiên nhiều người dân đổ xô về quê hoặc đi du lịch khiến một số tuyến đường dẫn ra khỏi Hà Nội ùn tắc.

un tac trong mung 2 anh 1

Sáng mùng 2 Tết, lượng phương tiện đổ dồn về các ngõ Hà Nội như vành 3 trong mùng 2 khiến tuyến đường này rơi vào cảnh ùn tắc dù vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2023. Xe cứu thương cũng phải chịu cảnh di chuyển chậm chạp trước khi thoát khỏi tuyến đường đông đúc.

un tac trong mung 2 anh 2

Đường Khuất Duy Tiến và cả đường vành đai 3 trên cao đều chật kín ôtô. Nhiều người cho biết họ phải chờ đợi từ 3 tới 4 nhịp đèn đỏ mới có thể lưu thông qua khu vực ngã 4 Thanh Xuân.

un tac trong mung 2 anh 3

Lượng ôtô đổ dồn trên lòng đường Khuất Duy Tiến khiến người điều khiển xe máy phải di chuyển lên vỉa hè.

un tac trong mung 2 anh 4

Trở về quê ăn Tết, anh Tuấn cùng gia đình bất ngờ trước cảnh tắc đường. "Tôi không nghĩ rằng hôm nay mới là mùng 2 Tết thôi mà giao thông đã ùn tắc, đi lại lại khó khăn đến thế", anh Tuấn chia sẻ.

un tac trong mung 2 anh 5

Tại đường Ngọc Hồi, hướng về các cửa ngõ Hà Nội cũng chật kín phương tiện dù đang trong kỳ nghỉ Tết.

un tac trong mung 2 anh 6

Người dân cũng bắt đầu đổ về các bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát để trở về quê.

un tac trong mung 2 anh 7

Đợi bố mẹ và em trai đi gửi xe để chuẩn bị lên xe khách về Thanh Hóa, Ngọc Diệp tranh thủ đọc sách. "Em rất mong sớm về thăm ông bà vì một năm rồi em chưa được gặp họ", Diệp cho biết.

un tac trong mung 2 anh 8

Nhiều người dân ngồi chờ đợi mòn mỏi trên vỉa hè đường Giải Phóng. Từ Phú Thọ di chuyển ra Hà Nội để bắt xe về Thanh Hóa, chị Đỗ Thu cho biết chị và gia đình đã ngồi đợi ở ngoài đường hơn 20 phút. "Người Việt mình có câu 'Mùng 1 tết nội, mùng 2 tết ngoại' nên năm nào gia đình mình cũng phải tranh thủ về quê dù đường rất xa", chị Thu chia sẻ thêm.

un tac trong mung 2 anh 9

Tại bến xe Giáp Bát, nhiều người dân cũng phải mang vác đồ đạc lỉnh kỉnh để trở về quê ăn Tết muộn.