Mâu thuẫn vì món nợ 900 nghìn đồng, người đàn ông lái ôtô tông vào xe máy làm 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng, người dân chứng kiến vẫn chưa hết kinh hãi cảnh tượng ám ảnh này.

  Hiện trường xảy ra vụ án.

  Hiện trường xảy ra vụ án.

Tại hiện trường vụ tai nạn (khu vực nghĩa trang Gò Mít, thuộc xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân), lực lượng chức năng vẫn đang giăng dây bảo vệ hiện trường để tiếp tục điều tra. 

Chị T. (người dân sống gần khu vực xảy ra tai nạn) là người đầu tiên phát hiện vụ tai nạn, bàng hoàng kể lại: "Lúc nghe tiếng động lớn, tôi mở cửa chạy ra ngoài thì thấy 3 người nằm dưới đường, 2 người đã bất động, còn lại 1 người đau đớn kêu cứu. Thấy vậy, tôi liền hô hoán mọi người tới giúp đỡ. Bản thân tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng khi hoàng đến vậy".

Cùng là người chứng kiến cảnh tượng trên, bà H. (người dân sống gần khu vực tai nạn) cho hay, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người quen đã gọi cho gia đình các nạn nhân đến để đưa đi cấp cứu. Nhưng 2 người trong số đó đã không qua khỏi.

"Tôi với đứa cháu chạy ra thì thấy mấy người nằm dưới đường. Nhìn qua, chắc mấy người này còn nhỏ, đâu cũng cỡ tuổi cháu tôi", bà H. nói.

 Trần Xuân Hải, người đã lái ôtô tông vào xe máy khiến 3 người thương vong tại cơ quan điều tra.

 Trần Xuân Hải, người đã lái ôtô tông vào xe máy khiến 3 người thương vong tại cơ quan điều tra.

Trước vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Khúc, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân cho biết, trước mắt, huyện phối hợp các xã đến thăm gia đình các nạn nhân, động viên tinh thần để mọi người sớm vượt qua nỗi đau này.

Như Báo Lao Động đã thông tin, vụ việc bắt đầu từ V.P.H.B. (15 tuổi, trú thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) nợ vợ Hải là Lệ với số tiền 900 nghìn đồng. Vợ Hải nhiều lần đòi tiền B. nhưng không thấy trả. Thấy thế, Nguyễn Thị Trang (giúp việc nhà Lệ, Hải) đã đăng lên Facebook về việc B. nợ tiền Lệ.

Bức xúc vì bị đưa lên Facebook nên B. rủ N.Q.V. (17 tuổi, trú xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) và N.Q.L. (16 tuổi, trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân) mang theo dao tự chế tìm đến nhà Lệ để nói chuyện.

Sau một hồi cự cãi với nhóm của B., Trang gọi Hải về để giải quyết mâu thuẫn. Về cách nhà 80m, Hải thấy nhóm của B. nên điều khiển xe ôtô 4 chỗ đuổi theo và tông vào đuôi xe máy của B., V., L.. Hậu quả, cú tông mạnh khiến B. tử vong tại chỗ, V. tử vong khi được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân, còn L. bị thương nặng.

Sáng 4.8, Công an tỉnh Bình Định đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Hải (29 tuổi, trú xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, người đã lái ôtô đâm vào xe máy khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương nặng) để củng cố hồ sơ điều tra tội giết người.