Một ngư dân may mắn được người dân cứu giúp sau khi bị lật thuyền do một cơn bão kinh hoàng đổ bộ vào ngôi làng của anh ở tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Nam Thái Lan trong năm ngày liên tiếp.

Theo như lời kể của nhân chứng, Somchai Ya Kongsun, 58 tuổi đang cố neo lại chiếc thuyền của mình bằng dây thừng trong trận lũ quét tràn qua một con sông ở tỉnh Prachuap Khiri Khan hôm 10/5 vừa qua.

Tuy nhiên, sợi dây mà Kongsun buộc bất ngờ bị và nhanh chóng bị cuốn trôi theo dòng xoáy của con sông cho đến khi nó bị lật.

Những người hàng xóm của Kongsun quá hoảng sợ và vội ném một sợi dây về phía con thuyền đã bị lật nhiều lần cho đến khi Kongsun túm được nó và kéo anh vào bờ.

"Tất cả chúng tôi đều cố gắng neo giữ con thuyền của mình. Một số bạn bè của chúng tôi đã khóc vì thuyền của họ đã bị phá hủy hoặc bị cuốn trôi theo dòng nước." Gaysorn Channoi, 45 tuổi, người dân sống cùng làng với Kongsun cho biết.

'Sau đó, chúng tôi thấy Kongsun bị nước cuốn, chúng tôi đã rất hoảng sợ cho đến khi có người ném dây và giúp kéo anh ấy vào bờ. "

Kongsun sau đó đã được đưa đi điều trị nhưng chỉ gặp các vết xước và va đập nhẹ và không bị thương nặng. Anh ấy nói rằng đó là lần đầu tiên ngôi làng của anh chứng kiến sự việc như vậy.

"Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy trước đây. Tôi đã làm công việc là một ngư dân từ khi tôi bắt đầu trưởng thành. Thật khủng khiếp khi chứng kiến ​​những chiếc thuyền của chúng tôi bị phá hủy như vậy nhưng tôi vẫn biết ơn vì mình đã sống sót." Kongsun chia sẻ sau khi được chữa trị.

Các con thuyền bị phá hủy được báo cáo trị giá hơn 1 triệu baht (khoảng hơn 600 triệu đồng). Tổng cộng có tám chiếc thuyền bị hư hại và hai chiếc trong số đó bị đắm hoàn toàn và không thể sửa chữa.

Người dân hiện đang đề nghị các quan chức chính quyền địa phương hỗ trợ tài chính cho các gia đình bị ảnh hưởng.

  • Mưa lũ dị thường làm 4 người chết và mất tích, thiệt hại 2.300 tỷ đồng
  • Quảng Nam đưa ra 5 lý do khiến 2.850 ha rừng tự nhiên 'biến mất' trong 1 năm
  • QT / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dan-hot-hoang-cuu-giup-ngu-dan-bi-cuon-troi-do-lat-thuyen-sau-con-bao-tintuc822855