Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Syria sẽ diễn ra trên sân Thiên Trường (Nam Định) ngày 20-6 tới.

Đại diện lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Nam Định khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với VFF, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tuyển Việt Nam cũng như đội khách Syria khi về Thiên Trường thi đấu giao hữu phục vụ người hâm mộ.

Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam ra mắt khán giả Nam Định – những cổ động viên nổi tiếng với sự nhiệt thành, đam mê bóng đá, từng gây ấn tượng mạnh tại V-League và SEA Games 31.

Người dân Nam Định được xem trực tiếp tuyển Việt Nam đấu Syria ảnh 1

Cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Syria (ảnh dưới) dự báo hấp dẫn

Syria hiện xếp hạng 90 thế giới, hơn tuyển Việt Nam 5 bậc, từng lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 và đạt thành tích tốt hơn Việt Nam (6 điểm so với 4 điểm của tuyển Việt Nam).

Dẫn dắt Syria hiện HLV nổi tiếng Hector Cuper, 65 tuổi, từng dẫn dắt các CLB châu Âu nổi tiếng trong quá khứ như Valencia, Inter Milan, Real Betis, cũng như làm "thuyền trưởng" các đội tuyển Ai Cập, Uzbekistan, Congo trước khi huấn luyện Syria.

Thành phần đội tuyển Syria có nhiều cầu thủ có chất lượng đang chơi bóng ở châu Âu như Abdul Weiss, Oliver Kawo, Amma Ramadan, Simon Amin,…

Vì thế, cuộc so tài giữa tuyển Việt Nam và Syria dự báo hấp dẫn. Đây cũng là "quân xanh" chất lượng cho HLV Philippe Troussier trên hành trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026, khởi tranh vào tháng 11 tới.

Trước khi đấu Syria tại Thiên Trường ngày 20-6, tuyển Việt Nam có trận giao hữu quốc tế khác gặp đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trên sân Lạch Tray - Hải Phòng ngày 15-6.