Từ nhiều năm qua, người dân ở huyện Lạc Sơn, Hòa Bình vẫn liều mình đi qua cây cầu tạm bắc qua sông Bưởi bất chấp nhiềunguy hiểm rình rập.

Từ nhiều năm nay, hơn 100 hộ dân tại xóm Be Dưới, xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn (Hoà Bình) vẫn đi lại, làm nương rẫy với chiếc cầu tạm với bao nguy hiểm rình rập.

Có mặt tại khu vực cây cầu tạm này, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động cây cầu tạm dài khoảng 100m, rộng hơn 1m làm bằng những đoạn tre, luồng đang nổi trên dòng sông Bưởi.

Thân cầu được làm bằng những đoạn tre, luồng đan vào nhau, hai bên đầu cầu được cố định bằng những chiếc cọc tạm bợ và cột bằng sợi dây thép đến nay đã rỉ sét, ngả màu.

Anh Bùi Văn Tịnh, 24 tuổi, nhà cách cầu khoảng 100m cho biết: Cây cầu này đã có từ rất lâu, khi tôi lớn lên đã có cây cầu này rồi, cây này phục vụ cho người dân đi làm đồng.

Đi lại thì không sao nhưng đến vụ gặt mọi người phải gánh lúa qua đây nên đi lại rất khó khăn, có nhiều người còn ngã xuống sông nữa, khu vực này có chỗ sâu đến 3 - 4m nên tương đối nguy hiểm. Mỗi khi nước lên to quá thì cầu lại bị trôi, bà con lại hô hào nhau sửa chữa lại.

Mặt cầu nằm dưới mặt nước và rung lắc mỗi khi có người dân đi qua.

Hàng hóa nông sản chủ yếu được người dân vận chuyển đi qua đây.

Xóm Be Dưới, xã Chí Đạo có gần 120 hộ dân, với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 70%. Người dân đa số sử dụng cầu phao này vì khoảng cách đi lại khu vực canh tác (khoảng 40ha) gần, tiết kiệm thời gian đi lại.

Cách đó khoảng 500m là một cây cầu cứng liên xã nối xã Quyết Thắng với xã Chí Đạo đang được thi công, với chiều dài 120m, chiều rộng 12m, dự kiến đầu quý 3 năm 2021 sẽ hoàn thành và dự kiến đưa vào sử dụng vào quý 3 năm 2021. Tuy nhiên theo người dân nếu đi đường này thì sẽ xa hơn rất nhiều.

Mong ước của họ là có một cây cầu bê tông tại khu vực này để đi lại thuận tiện, không còn phải đánh cược tính mạng vì cuộc sống mưu sinh mỗi khi mùa mưa lũ về.

Vân Tiến - Tâm Anh / nld.com.vn

Nguồn: https://laodong.vn/photo/nguoi-dan-o-hoa-binh-lieu-minh-di-qua-cay-cau-tam-tren-song-buoi-884655.ldo