Uống thứ thuốc được cho là giúp cơ thể phục hồi này, người đàn ông không bao giờ ngờ được là nó lại hủy hoại và khiến ông chết đau đớn đến thế.

Ebenezer McBurney Byers, sinh năm 1880 tại Mỹ, là con của một gia đình giàu có. Ông tốt nghiệp đại học Yale danh tiếng, và từng giành được nhiều huy chương vàng danh giá ở bộ môn golf nhờ năng lực thể thao tuyệt vời của mình.

Ebenezer McBurney Byers.

Ebenezer McBurney Byers.

Cuộc đời của Byers tưởng như sẽ rất huy hoàng và xán lạn, nhưng rồi, một sớm thức dậy, ông bàng hoàng khi thấy hàm dưới của mình gần như bị phân hủy hoàn toàn. Đáng sợ hơn, ông ta còn không hề cảm thấy đau đớn.

Lập tức, Byers tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ. Họ đã cố gắng tạo một bộ hàm mới cho ông, nhưng tất cả đã quá muộn. Cơ thể của Byers cứ tàn tạ dần, và ông qua đời chỉ một năm sau đó.

Xương hàm của Byers gần như biến mất.

Xương hàm của Byers gần như biến mất.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến cái chết kinh hoàng của một vận động viên khỏe mạnh như vậy? Chuyện là, sau một lần bị thương ở tay năm 1927, Byers được bác sĩ cho uống Radithor.

Người đàn ông bàng hoàng khi thấy hàm dưới của mình biến mất, hóa ra do đã uống 1 thứ trong nhiều năm - Ảnh 3.

Radithor là một loại nước tăng lực khá được ưa chuộng ở Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, đúng như tên gọi, trong loại đồ uống này có radium, một chất phóng xạ cực độc với cơ thể.

Không biết điều này, Byers bắt đầu uống một thìa Radithor hằng ngày theo chỉ định. Cảm thấy cơ thể bắt đầu hồi phục nhanh chóng, ông ta bắt đầu uống nhiều hơn, 1 chai mỗi ngày, rồi 3 chai mỗi ngày. Lượng phóng xạ dần tích tụ trong cơ thể của Byers, và hủy hoại cơ thể của ông từ bên trong. Trong hộp sọ của Byers hình thành các lỗ lớn, và xương hàm bị hoại tử gần như hoàn toàn.

Người đàn ông bàng hoàng khi thấy hàm dưới của mình biến mất, hóa ra do đã uống 1 thứ trong nhiều năm - Ảnh 5.

Tổng cộng, Byers đã tiêu thụ tới hơn… 1400 chai Radithor trước khi chết. Thậm chí, sau khi qua đời, lượng phóng xạ vẫn tồn tại trong cơ thể của ông suốt nhiều năm sau đó.

Công ty sản xuất Radithor là Bailey Radium, cũng đã bị chính phủ Mỹ đóng cửa, và thứ thức uống chết người này chính thức biến mất khỏi thị trường.