Một người biểu tình cầm theo chiếc cờ cầu vồng đã chạy vào sân giữa lúc Bồ Đào Nha với Uruguay đang thi đấu tại World Cup hôm 28/11, từ đó làm gián đoạn trận đấu.

Người đàn ông cầm cờ cầu vồng chạy vào sân giữa lúc Bồ Đào Nha và Uruguay đang thi đấu. Ảnh: USA Today.

Người đàn ông cầm cờ cầu vồng chạy vào sân giữa lúc Bồ Đào Nha và Uruguay đang thi đấu. Ảnh: USA Today.

Lực lượng an ninh rượt theo người đàn ông này. Lá cờ rơi xuống sân trước khi anh bị đưa ra ngoài. Sau đó, trọng tài nhặt lá cờ này lên và để nó ở đường biên. Một công nhân đã đến thu lại lá cờ này, AP đưa tin.

AP cho biết chưa rõ liệu người này có phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào hay đã bị cảnh sát giam giữ hay không.

Thierry De Backer, chuyên viên truyền thông của FIFA tại trận đấu này, khẳng định ông "không biết" chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông làm gián đoạn trận đấu.

Sự việc diễn ra trong hiệp 2 của trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay tại sân vận động Lusail. Tiền vệ người Bồ Đào Nha Bruno Fernandes cho biết anh quá tập trung vào trận đấu đến nỗi không thực sự chú ý đến ý định của vị khách bất ngờ.

Fernandes suy đoán rằng rằng người này có thể muốn chụp hình với Cristiano Ronaldo - siêu sao của tuyển Bồ Đào Nha.

Trong tuần đầu tiên của giải đấu tại Qatar, bảy đội tuyển châu Âu đã phải "quay xe" trước lời đe dọa của FIFA về việc đeo băng đội trưởng OneLove trong các trận đấu.

Người hâm mộ cũng khẳng định họ không được phép mang các đồ vật có màu cầu vồng, biểu tượng của quyền LGBTQ, vào các sân vận động tại Qatar.

Qatar bị một số quốc gia chỉ trích về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và cộng đồng LGBTQ. Đồng tính luyến ái là bất hợp pháp ở quốc gia Hồi giáo này.

Trong khi đó, người đứng đầu ủy ban tổ chức World Cup của Qatar cáo buộc các đội muốn đeo băng đội trưởng OneLove đã gửi một "thông điệp rất gây chia rẽ" tới thế giới Hồi giáo và Arab.

Qatar cho biết mọi người đều được chào đón, kể cả những người thuộc cộng đồng LGBTQ, nhưng du khách nên tôn trọng văn hóa của quốc gia này.