Dù đã bị con cá sấu ngoạm đầu song người đàn ông ở Úc vẫn bình tĩnh dùng tay đẩy hàm "quái vật" ra và thoát chết trong gang tấc.

South China Morning Post mô tả vụ "cá sấu ngoạm đầu người" xảy ra cuối tuần trước ở ngoài khơi đảo Haggerstone gần Cape York. Nạn nhân là ông Marcus McGowan, 51 tuổi, đã thoát chết trong gang tấc do bị cá sấu nước mặn tấn công khi đang lặn với vợ và nhóm bạn ở bang Queensland - Úc.

Kể lại sự việc, ông McGowan cho biết ban đầu ông nhầm tưởng bị cá mập tấn công. "Nhưng khi với tay ra, tôi phát hiện đó là một con cá sấu" – ông nói.

Nạn nhân cho biết con cá sấu tấn công mình còn nhỏ và có thể dài từ 1,8 – 3 m. Trong khi đó, cá sấu trưởng thành có thể dài hơn 6m.

"Khi đó tôi bị cá sấu ngoạm đầu. Tôi tự cứu mình bằng cách đẩy hàm cá sấu để miệng nó há rộng ra và may mắn rút được đầu mình ra ngoài" – ông McGowan kể mà chưa hết bàng hoàng – "Con cá sấu tiếp tục quay lại tấn công tôi lần nữa nhưng tôi chống cự quyết liệt".

Lúc này, nạn nhân đã bị cá sấu cắn làm rách tay phải. Ngay sau đó, ông đã cố bơi đến một chiếc thuyền tới cứu viện sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu của cả nhóm.

Ông McGowan sau đó được sơ cứu băng bó vết thương và tiêm thuốc kháng sinh.

Khi thuyền cập bến, ông McGowan được trực thăng chở đến bệnh viện gần đó, trước khi được đưa đến bệnh viện Cairns để điều trị thêm.

Thoát khỏi tử thần, ông McGowan cho biết ông hoàn toàn nhận thức được những rủi ro khi bơi ở biển.

"Khi bạn ở dưới biển, bạn đang bước vào lãnh thổ của các loài nguy hiểm tiềm ẩn như cá mập và cá sấu. Chuyện xảy ra đơn giản là tôi đã chọn sai địa điểm và sai thời điểm" - ông McGowan nói thêm.

Người đàn ông cạy hàm cá sấu đang ngoạm đầu mình - Ảnh 2.

Số vụ cá sấu tấn công người đang gia tăng ở Úc trong thời gian qua. Ảnh minh hoạ: Reuters

Câu chuyện của ông McGowan đang gây sốt cộng đồng mạng, Sở Môi trường và Khoa học Queensland đã lên kế hoạch điều tra vụ việc.

Số lượng cá sấu ở Queensland đang tăng dần trong những năm gần đây, kéo theo tỉ lệ các vụ tấn công - nhưng may mắn không gây tử vong.

Những vụ cá sấu tấn công gây chết người tương đối hiếm ở Queensland nhưng hồi đầu tháng 5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của một ngư dân (65 tuổi) trong bụng của 2 con cá sấu.