Giới chức thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 23/6 cho biết một người đàn ông tên Loi Nguyen, 76 tuổi, đã bị bắn vào đầu khi đang đi dạo vào buổi sáng.

Cảnh sát cho biết ông Loi Nguyen bị bắn vào đầu và tử vong tại chỗ vào khoảng 5h45 ngày 22/2 (giờ địa phương). Cảnh sát cũng phát hiện một vỏ đạn tại hiện trường.

Người nhà đã xác định danh tính của ông Loi Nguyen, FOX News đưa tin.

Tony Rodriguez, hàng xóm của ông Loi Nguyen, cho biết ông là một hàng xóm tốt, vô tội, không vướng phải rắc rối nào. "Ông ấy là một người tốt. Gia đình họ rất tuyệt vời. Những đứa cháu và người vợ rất yêu ông ấy", Rodriguez nói với NBC.

Các điều tra viên sau khi kiểm tra camera giám sát cho biết vụ nổ súng hoàn toàn vô cớ.

Camera từ nhà dân cho thấy nghi phạm đã tiếp cận ông Loi Nguyen từ phía sau để gây án, sau đó bỏ trốn. Nghi phạm mặc áo khoác đỏ, quần xám và giày thể thao đỏ.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ việc. Ảnh: Fox News.

Hiện cảnh sát chưa biết nguyên nhân vụ tấn công, và không rõ đây là vụ cướp của hay tấn công có chủ đích. Ông Loi Nguyen là một trong 6 người đã bị bắn chết tại Philadelphia trong một đêm, theo NBC.

Những người hàng xóm đã bàng hoàng khi nghe tin về vụ việc. Một hàng xóm nói rằng ông Nguyen chạy bộ mỗi sáng và luôn nói "chào buổi sáng" với những người xung quanh.