Một người đàn ông Nepal đến khoa cấp cứu của bệnh viện địa phương trong cơn đau bụng dữ dội. Kết quả X-quang cho thấy hậu môn người này có một chiếc cốc mắc kẹt trong đó.

Người đàn ông mắc kẹt dị vật bên trong trực tràng vì muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Ảnh: Tạp chí Trung tâm Y tế Nepal.

Người đàn ông 47 tuổi rất đau đớn và phải phẫu thuật sau khi nhét một chiếc cốc vào trực tràng. Ông cho biết nó đã ở trong cơ thể mình 3 ngày.

Theo Tạp chí Trung tâm Y tế Nepal, ban đầu, người đàn ông nói đây là sự cố tình cờ. Sau đó, ông thừa nhận tự nhét cốc vào để thỏa mãn dục vọng trong lúc say. Hậu quả, ông không thể đại tiện trong 2 ngày. Bệnh nhân thấy rất đau nhưng không chảy máu.

Tại bệnh viện, người này nói thêm đã cố gắng tự lấy dị vật ra song không thành công. Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ xác định dị vật là một chiếc cốc. Họ cố ép phần ruột dưới để lấy nó ra ngoài theo đường hậu môn nhưng thất bại do chiếc cốc nằm quá sâu, lộn ngược (đầu nhỏ hơn hướng vào trong) và nêm chặt vào thành trực tràng.

Vì thế, ê-kíp phải phẫu thuật mở ruột để tiếp cận dị vật, lấy nó ra ngoài. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân ở lại viện 7 ngày để theo dõi và hồi phục. Hai tháng sau, ông trở lại tái khám. Bác sĩ xác định người bệnh đã bình phục hoàn toàn.

Theo News.com.au, lý do phổ biến nhất khiến dị vật được đưa vào hậu môn là để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Các triệu chứng thường gặp là đau bụng, táo bón và chảy máu trực tràng. Thông thường, mọi người cố gắng tự lấy dị vật ra trước khi đến bệnh viện vì xấu hổ.