Hành vi của người đàn ông đã nhanh chóng bị lực lượng chức năng phát giác.

Những ngày TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội "ai ở đâu ở yên đó" để chống dịch, trong lúc nhiều người dân vô cùng tuân thủ chỉ thị thì số ít trường hợp vẫn hồn nhiên ra đường không có lý do cần thiết. Người đàn ông trong clip dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, khi đang trên đường mua thùng bia về thì người này bị lực lượng chức năng phát hiện. Nhanh như thoắt, ông ta đã lao xe vào nhà dân đang mở hé cửa gần đó rồi chạy ù vào trong.

Trong lúc người đàn ông đang lấp ló trốn sau cánh cửa, các chiến sĩ công an cũng vừa kịp tới. Lúc này, chiến sĩ công an phải réo gọi: "Ra đây đi anh ơi! ra đây làm việc đi. Anh bước ra đây đi, anh đi đâu lây dịch bệnh tùm lum, sao anh bước vô nhà người ta?".

Ông chú đứng lấp ló ở cửa khi bị cán bộ công an réo gọi.

Ông chú đứng lấp ló ở cửa khi bị cán bộ công an réo gọi.

Sau một hồi do dự nhưng biết không thể trốn mãi, người đàn ông mới bước ra ngoài rồi lôi chiếc khẩu trang ra đeo. Khi được tra hỏi người này cho biết nhà ở khu phố 7, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM. Trước hành vi sai phạm không thể chối cãi, ông chú đã bị lập biên bản xử phạt.

Cái kết cho hành vi ra ngoài vi phạm chỉ thị.

Cái kết cho hành vi ra ngoài vi phạm chỉ thị.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người chỉ trích gay gắt hành động vi phạm của người đàn ông này. Trong khi cả thành phố đang căng mình chống dịch, toàn bộ lực lượng công an, quân đội,... được huy động vì mục tiêu sớm đẩy lùi Covid-19 thì những hành vi vi phạm như người đàn ông này là đáng lên án.

Ông chú ra đường mua bia "ù té" trốn tọt vào nhà dân, công an phải réo gọi "Ra đây đi anh ơi".