Dù cho người vợ vô cùng tin yêu, Mitesh Patel lại nung nấu âm mưu giết vợ với mục đích tàn nhẫn đến đau lòng.

Vào tháng 5/2018, vụ án mạng của Jessica Patel - một cô gái người Anh gốc Ấn Độ từng gây xôn xao dư luận vì mục đích giết người đáng sợ của thủ phạm cũng chính là chồng của nạn nhân. Mới đây, chị gái của Jessica là Minal Patel đã trả lời phỏng vấn trong bộ phim tài liệu Countdown To Murder và tiết lộ nhiều chi tiết hơn nữa về vụ án đau lòng.

Buổi chiều ngày 14/5/2018, thi thể của Jessica Patel được phát hiện trong nhà riêng ở tình trạng bị bịt miệng và tay trói chặt, không còn sự sống vì bị siết cổ. Hiện trường căn phòng đã bị lục tung, đồ đạc rơi vãi. Mọi người nhanh chóng cho rằng đã có kẻ trộm đột nhập vào nhà, sau khi cướp của thì giết người diệt khẩu.

Lúc đó, chị gái Minal đã là người an ủi và động viên Mitesh Patel - chồng nạn nhân đang trong tình trạng hoảng loạn. Mitesh khóc lóc thảm thiết đến mức không nói nên lời. Nhưng hóa ra tất cả chỉ là màn diễn của hắn ta.

Nạn nhân Jessica Patel.

Nạn nhân Jessica Patel.

Chỉ 3 ngày sau, cảnh sát đã bắt giữ Mitesh vì tình nghi đây mới là thủ phạm thực sự.

Dưới sự điều tra của cảnh sát, âm mưu và kế hoạch giết người của Mitesh được bóc trần. Mitesh giết vợ và sắp đặt hiện trường giả nhằm trốn tội. Mục đích của hắn trước tiên là để được nhận số tiền bảo hiểm nhân thọ của vợ trị giá khoảng hơn 62 tỷ VNĐ. Hắn dự định dùng số tiền này để bắt đầu cuộc sống mới, sang Úc sinh sống với tình nhân của mình đang ở đó.

Mục đích thứ hai còn đáng sợ hơn: Mitesh muốn cướp phôi thai vừa được thụ tinh nhân tạo của mình và Jessica trong bệnh viện. Mitesh là người đồng tính, hắn ta kết hôn với Jessica vốn là để làm "bình phong". Mitesh dự định độc chiếm phôi thai này, nhờ người mang thai hộ sinh con rồi coi đứa trẻ như con của hắn cùng người tình đồng tính, xây dựng một gia đình hoàn chỉnh ở chân trời mới.

Mitesh đã lừa Jessica yêu mình để kết hôn làm bình phong, sau đó muốn giết cô, chỉ coi cô là nguồn trứng sinh con.

Mitesh đã lừa Jessica yêu mình để kết hôn làm bình phong, sau đó muốn giết cô, chỉ coi cô là nguồn trứng sinh con.

Trong cuộc phỏng vấn phát sóng giữa tháng 1/2021, chị gái của nạn nhân tiết lộ thêm về câu chuyện hôn nhân đáng buồn của Jessica. Jessica và Mitesh kết hôn năm 2009 sau một thời gian hẹn hò. Khi hẹn hò, họ ngọt ngào, mặn nồng như mọi cặp đôi khác. Jessica rất tin tưởng và yêu thương Mitesh. Nhưng chỉ vài tháng sau đám cưới, Mitesh bắt đầu có thái độ khác hẳn. Hắn ta trở nên rất bí ẩn. Jessica luôn phàn nàn chồng thường xuyên cắm mặt vào điện thoại di động. Nhưng vì tin yêu mù quáng, cô gái xấu số này vẫn không hề nghi ngờ cả về xu hướng tính dục của chồng lẫn việc hắn ta ngoại hình với người đàn ông khác.

Về sau, mọi người mới biết rằng Mitesh quen người tình của mình qua ứng dụng hẹn hò dành cho dân đồng tính. Hai người giữ mối quan hệ yêu xa qua mạng nhiều năm. Khi khai báo với cảnh sát, tình nhân ở Úc của Mitesh cho biết mình có biết về kế hoạch giết người của hắn.

Jessica vẫn luôn muốn sinh con cùng Mitesh, nhưng trong nhiều năm, hắn ta âm thầm sử dụng thuốc tránh thai cho nam giới để Jessica không thể mang thai tự nhiên. Năm 2015, hắn nảy ra ý tưởng lợi dụng trứng của Jessica để có đứa con của mình, sau đó giết mẹ để cướp phôi thai, đồng thời loại bỏ cô ra khỏi cuộc đời hắn. Mitesh đưa Jessica đi thực hiện thụ tinh nhân tạo. Nhưng cả 3 lần thụ tinh liên tiếp đều thất bại.

Khi Jessia chán nản định ngừng việc đi thụ tinh, Mitesh còn đe dọa sẽ ly hôn khiến cô lo lắng nên phải tiếp tục. Đến năm 2018 hai người mới thành công. Ngay sau khi nghe tin từ bác sĩ, Mitesh đã thực hiện âm mưu ấp ủ 3 năm của mình. Hắn đã ra tay siết cổ vợ bằng dây túi xách đi chợ của cô. Sau khi dựng hiện trường giả, tên sát nhân bình tĩnh ra ngoài đi mua pizza, về nhà giả vờ tri hô và gọi cảnh sát.

Cảnh sát đã phát sinh nghi ngờ sau khi hình ảnh quay được từ CCTV xung quanh nhà không khớp với các khung thời gian mà Mitesh đưa ra khi khai báo. Sau một hồi điều tra, cuối cùng thủ phạm cũng phải nhận tội.

Tòa án đã ra phán quyết tù chung thân đối với kẻ thủ ác Mitesh Patel.

Gia đình nạn nhân cùng mặt áo in dòng chữ "Công lý cho Jessica" trong phiên tòa xử Mitesh.

Gia đình nạn nhân cùng mặt áo in dòng chữ "Công lý cho Jessica" trong phiên tòa xử Mitesh.