Mặc kệ lực lượng chức năng đuổi theo, gọi loa lớn yêu cầu dừng lại, đối tượng vẫn chống đối dồn sức chạy đi.

Bắt đầu từ 6h sáng ngày 24/7 thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch. Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người dân bị xử phạt vì ra khỏi nhà không cần thiết, một trong những lý do đó là tập thể dục ngoài đường, công viên...

Trên mạng xã hội mới đây đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đang chạy bộ trên đường thì công an đang đi tuần tra, làm nhiệm vụ phòng chống dịch bắt gặp và yêu cầu dừng lại: "Anh ơi, mời anh đứng lại đây, tôi bảo anh đứng lại".

Tuy nhiên, có lẽ do biết mình đang vi phạm quy định nên người này lại dồn hết sức chạy bỏ chạy, mặc tiếng gọi của lực lượng chức năng.

Quá bức xúc trước hành động sai trái lại còn có thái độ bất hợp tác của người đàn ông, công an lái xe ô tô đuổi theo, nói lớn qua loa đầy tức giận:

"Ông muốn chạy thì ông làm người phải có ý thức chứ hả? Chỉ thị thông báo liên tục, ông đứng lại đi. Ông có chạy được không? Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy".

Người đàn ông bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng phát hiện ra đường tập thể dục bất chấp lệnh giãn cách

Sau một đoạn đường chạy "bán mạng", cuối cùng người đàn ông cũng phải dừng lại theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Chưa rõ đối tượng sẽ bị xử phạt ra sao nhưng hành vi thiếu ý thức này vấp phải chỉ trích lớn của dân mạng.

Thời gian này, không khó để thấy được những clip một số người dân vẫn cố tìm cách "lách luật" trong thời gian giãn cách, đoạn clip dưới đây là một ví dụ.

Người đàn ông này đi tập thể dục bị lực lượng chức năng phát hiện ra liền bỏ chạy thục mạng. Khi đã thấm mệt, đối tượng dừng lại, giơ tay lên ý chỉ công an tạm dừng. Cứ ngỡ ông ta dừng lại để chấp hành xử phạt theo quy định, nhưng không, người đàn ông bất ngờ quay đầu dốc sức chạy tiếp trước sự ngỡ ngàng của tất cả.

Đoạn clip dưới đây ghi lại cảnh 4 nam thanh niên không đeo khẩu trang, tụ tập ngoài mặt đường, thoải mái trò chuyện với nhau. Phát hiện các đồng chí công an tới, lập tức chia ra bỏ chạy tán loạn.

Tuy nhiên lực lượng chức năng đã phát hiện ra sự việc và đuổi theo để xử lý đến cùng.

Tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, đây chính là lúc người dân cần nâng cao ý thức nhất, cùng chung tay giúp sức với những người ở tuyến đầu chống dịch thì Việt Nam mới có thể nhanh chóng chiến thắng đại dịch, trở lại cuộc sống bình thường.

  • 4 tỉnh cần tranh thủ 'thời gian vàng' giãn cách để dập dịch Covid-19
  • Tụ tập nhậu nhẹt, đỏ đen vẫn diễn ra trong lúc giãn cách xã hội
  • Lim / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-dan-ong-tang-toc-bo-chay-khi-bi-phat-hien-ra-duong-khong-can-thiet-trong-thoi-gian-gian-cach-162212807113437496.htm