Sáng 12/12, hàng trăm người hâm mộ đến Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam để viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài. Nhiều người bật khóc khi nhìn thấy linh cữu của ông.

Nguoi dan khoc tien dua Chi Tai anh 1

Sáng 12/12, hàng trăm người hâm mộ đã có mặt tại khu vực Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (TP.HCM) tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài. Họ đến từ khá sớm và theo dõi thông tin. Đây cũng là nơi tổ chức lễ viếng của nghệ sĩ.

Hoài Linh và các đồng nghiệp đến nhà tang lễ sớm để đón linh cữu nghệ sĩ Chí Tài từ viện pháp y di dời về. Danh hài là trưởng ban tổ chức lễ tang cùng nghệ sĩ Việt Hương. Trong khi Việt Hương ở viện pháp y làm thủ tục nhập quan, Hoài Linh ở lại nhà tang lễ. Nghệ sĩ Hoài Linh là đồng nghiệp gắn bó lâu năm với Chí Tài.

Khoảng 9h30, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được chuyển từ Trung tâm Pháp y TP.HCM đến Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam (TP.HCM).

Người hâm mộ cố nghệ sĩ Chí Tài hàng chờ tưới lượt vào viếng ông.

Bà Ngô Thị Cúc (70 tuổi), ngụ quận Gò Vấp (TP.HCM) đến nhà tang lễ từ sớm để tiễn biệt danh hài. Khi nhìn thấy linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài, bà bật khóc. "Cả nhà tôi ai cũng yêu quý nghệ sĩ Chí Tài. Ông ấy ra đi quá đột ngột. Ban đầu tôi không tin, nhưng xem nhiều lần trên báo chí tôi mới thấy đây là sự thật", bà Cúc xúc động.

"Tôi để các con nhỏ ở nhà để đến viếng nghệ sĩ Chí Tài. Tôi xem chú Chí Tài là thần tượng từ nhỏ. Chưa từng tiếp xúc trực tiếp, nhưng tôi có cảm giác chú là người tử tế, hiền lành và rất đáng yêu. Mong chú ra đi thanh thản", chị Vy, ngụ quận 12 (TP.HCM), nói.

Ban tổ chức lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài bố trí khoảng 50 bảo vệ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh khu vực nhà tang lễ. Có nhiều thời điểm, người dân đến đông khiến lực lượng này làm việc khá vất vả.

"Chí Tài, ông ra đi thanh thản. Chúng tôi không biết tìm đâu ra ông nữa rồi. Hai ngày qua, tối nào tôi cũng lên mạng xem những video ông diễn. Cả nhà tôi ai cũng khóc. Mong ông ra đi thanh thản", ông Hạnh (bìa trái) xúc động nói.

Tới trưa, dòng người hâm mộ đổ về nhà tang lễ mỗi lúc một đông. Mọi người xếp hàng trật tự, tỏ lành thành kính trước sự ra đi đột ngột của danh hài.

  • Hoài Linh, vợ chồng Trường Giang đến sớm chờ viếng Chí Tài
  • Hàng ngàn người đến tiễn đưa danh hài Chí Tài
  • Phạm Ngôn / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-ham-mo-bat-khoc-tien-dua-nghe-si-chi-tai-post1162525.html