Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên, người mẹ được cho là bạo hành bé gái 3 tuổi, bắt cởi quần áo đứng giữa trời giá rét khẳng định, sự thật không giống như những gì mọi người đã thấy trong đoạn clip.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, chị trong đoạn clip cho biết, chị không biết người quay clip là ai, cũng không rõ tại sao họ lại đưa lên facebook kèm theo bài viết với những lời lẽ nặng nề như vậy trong khi sự việc hoàn toàn khác.

Nhớ lại ngày hôm đó, chị Thìn nói: “Nhà em vốn chật chội, cả nhà chỉ có 10m2 kê vừa đúng chiếc giường đôi. Phần nền đất còn lại vừa làm nơi ăn cơm vừa làm chỗ chơi cho các cháu và cũng kiêm luôn chỗ đun nấu hàng ngày. Chính vì vậy, ở nhà em mọi việc tắm rửa, giặt giũ từ trước đến nay toàn phải… lộ thiên. Em không giấu điều này vì nếu tắm rửa trong nhà thì nước sẽ ngập lênh láng do không có đường thoát".

Sự thật vụ người mẹ bạo hành con gái 3 tuổi giữa trời giá rét
Căn nhà của chị Thìn chỉ rộng chừng 10m2

"Các cháu nhỏ, hàng ngày em vẫn tắm cho ngay trước cửa. Còn bản thân mình mỗi khi muốn tắm, em toàn phải đợi đến nửa đêm rồi ra đầu chái nhà hướng ra mặt sông để tránh bị mọi người nhìn thấy. Sự việc cháu Trần Thị T nhà em bị quay clip là hôm 16/3".

Ngừng một lát, chị Thìn kể: "Lúc đó, em vừa dỗ đứa nhỏ là cháu Nguyễn Đức T (8 tháng tuổi) ngủ được một lát và chạy đi xin nước (nhà chị T tự dựng trên đất lấn chiếm nên không có nước sinh hoạt). Trong lúc đợi mẹ, có lẽ cháu Trần Thị T đã quen như mọi lần nên mau mắn cởi quần áo và ra trước cửa - nơi vẫn tắm hàng ngày ngồi đợi. Khi em về thì đúng lúc cháu nhỏ ở trong nhà tỉnh dậy không thấy mẹ và khóc thét lên. Do đó em đành bỏ dở việc tắm cho cháu lớn để dỗ đứa bé. Câu chuyện chỉ có vậy nhưng qua đoạn clip đưa lên mạng thì đã thành chuyện khác”.

Lý giải về việc hàng xóm và một số cán bộ tổ dân phố phản ánh, các , chị Thìn cũng thừa nhận đôi lúc bực tức cũng có quát mắng con. Tuy nhiên, theo chị thì đây là việc dạy dỗ thông thường như các bậc cha mẹ khác vì bản thân cháu Trần Thị T cũng rất nghịch ngợm.

"Hàng ngày chỉ riêng nghĩ việc làm sao có đủ 2 bữa cơm cho 2 mẹ con và có tiền mua sữa cho thằng nhỏ cũng đã đủ đau đầu rồi. Mục đích của em khi mắng cháu lớn chỉ là muốn cho cháu ngoan ngoãn hơn. Con em rứt ruột đẻ ra, người ta nói em đánh con không thương tiếc là không đúng” - chị Thìn nói.

Cháu bé bị mẹ bắt đứng giữa trời mưa. (Nguồn: Tin nóng)

Trước đó, chiều 17/3, trên mạng xã hội (facebook) xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái không mặc quần áo ngồi giữa trời mưa rét trước cửa một căn nhà. Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Kèm theo đoạn clip là dòng thông tin được người đăng tải có nội dụng: "Cháu bé bị mẹ đẻ của mình hành hạ, đánh đập chửi rủa, cởi quần, áo bắt đứng ra ngoài đường lúc mưa gió, trời rét, hàng xóm chính quyền có can thiệp nhưng mẹ cháu chửi bới không cho ai giúp cháu. Mưa gió không ai dám vào chỉ dám cho cháu ít quần áo, khăn để quấn cho đỡ lạnh. Nhiều lần trời rét mẹ đẻ của cháu đánh cháu, dội nước lạnh lên người cháu, xung quanh không ai dám lại gần vì lại gần mẹ cháu lao ra chửi đánh đuổi đi...".

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quan Thoan, Chủ tịch phường Đồng Mai cho biết, khi nắm được thông tin vụ việc, phường cũng đã cử tổ dân phố xuống nắm thông tin, vận động, đồng thời phường cũng đang xem xét cách để giải quyết triệt để tình trạng này.

Theo chỉ huy CAQ Hà Đông, chị Chu Thị Thìn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có việc làm ổn định. Chị Chu Thị Thìn có 2 đời chồng nhưng chỉ đăng ký với một người. Chồng chị Thìn không sống cùng mà chỉ có 3 mẹ con sống với nhau.

 

Bạn đang đọc bài viết Người mẹ bị 'tố' bạo hành con gái nói gì, đâu là sự thật? tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Huệ Anh - Tuấn Dũng / Anninhthudo.vn