Nhận tiền ủng hộ cùng món quà khích lệ tinh thần của cô bán trái cây, chàng trai trẻ bất giác mỉm cười và cảm thấy ấm áp trong lòng.

Hằng ngày, chúng ta được chứng kiến, được đọc không ít câu chuyện kể về những hành động đẹp, những người tốt với tấm lòng nhân hậu xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Đặt biệt, thời gian qua, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang có nhiều hành động chung sức, đồng lòng chống dịch thì những câu chuyện ấm lòng mùa dịch xuất hiện càng nhiều hơn.

Những câu chuyện khác nhau nhưng có cùng điểm chung là đều rất đẹp, đọng lại trong lòng người đọc tình cảm, những ấn tượng, gợi mở rất sâu sắc, đầy tính nhân văn và nhân ái, từ đó có giá trị truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Minh Thông (21 tuổi), một chàng trai trẻ quê ở Bình Phước, hiện đang sống và học tập tại thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã chia sẻ câu chuyện khiến nhiều người mỉm cười và cảm thấy ấm lòng.

Minh Thông cùng nhóm bạn kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Điện Biên chống dịch.

Minh Thông cùng nhóm bạn kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Điện Biên chống dịch.

Minh Thông cùng nhóm bạn kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Điện Biên chống dịch.

Được biết, Minh Thông cùng nhóm bạn của anh tại Sài Gòn đang đứng ra tổ chức kêu gọi gây quỹ để hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Điện Biên chống dịch.

Trong quá trình kêu gọi từ thiện, chàng trai 21 tuổi nhận được sự ủng hộ, chung sức của rất nhiều tổ chức, cá nhân.

Anh chàng được may mắn gặp gỡ, chứng kiến nhiều người tuy không hề dư giả, thậm chí vẫn đang phải chật vật kiếm sống từng ngày và bị dịch bệnh tác động tiêu cực đến công cuộc mưu sinh.

Thế nhưng, khi được biết đến hoạt động thiện nguyện của Thông và nhóm bạn, họ vẫn sẵn sàng đóng góp một phần nhỏ bé của mình, mong "một cánh én nhỏ" góp sức làm nên "mùa xuân".

10x quê Bình Phước kể câu chuyện về cô bán trái cây tại quê nhà Bình Phước: "Khoảng 1 tháng trước, lúc mình bắt đầu kêu gọi hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, mẹ mình có kể về cô bán trái cây dạo ghé nhà mình để trú mưa.

Trong lúc trò chuyện với mẹ thì cô biết được mình đang kêu gọi chi viện cho Bắc Giang chống dịch. Cô tỏ vẻ rất muốn giúp đỡ nhưng không biết phải gửi quyên góp làm sao khi mình tham gia chống dịch ở Sài Gòn còn cô thì ở Bình Phước. Cô hẹn dịp khác sẽ dành dụm để gửi ủng hộ cho mình.

Hôm đó, giữa trưa nắng, bỗng dưng mình thấy cô chở sọt trái cây ghé trước nhà, dáng người thấp, gầy, khuôn mặt cô hiện rõ những nếp nhăn. Cô gấp gáp đến để gửi số tiền mà cô đã dành dụm được và nhờ mẹ mình chuyển đến cho mình để tiếp tục công tác chống dịch.

Sau khi biết mình ở nhà thì cô hớn hở gọi mình ra và lấy 1 triệu đồng đã chuẩn bị từ trước và dúi vào tay mình để góp vào quỹ hỗ trợ chống dịch của nhóm, cô cũng ngồi lại tâm sự.

Cô bảo rất muốn giúp đỡ phần nhỏ cho đất nước giữa đại dịch nhưng không có cơ hội, nay nhờ mình gửi chút tiền để hỗ trợ chống dịch.

Cô không quên gửi những lời chúc sức khoẻ và cẩn thận dịch bệnh đến cho nhóm mình khi thực hiện nhiệm vụ."

Cô bán trái cây ủng hộ 1 triệu đồng, tặng kèm món quà dễ thương là trái sầu riêng thơm thảo như tấm lòng của cô.

Cô bán trái cây ủng hộ 1 triệu đồng, tặng kèm món quà dễ thương là trái sầu riêng thơm thảo như tấm lòng của cô.

Cô bán trái cây ủng hộ 1 triệu đồng, tặng kèm món quà dễ thương là trái sầu riêng thơm thảo như tấm lòng của cô.

Chưa hết, cô bán trái cây còn hào phóng tặng chàng trai trẻ một trái sầu riêng vô cùng thơm ngon để khích lệ tinh thần anh.

Minh Thông cho hay cả anh và mẹ đều kiên quyết từ chối nhận quà của cô, nhưng cô vừa dúi trái sầu riêng cho Thông, vừa nói một câu khiến họ vô cùng xúc động: "So với việc làm của các cháu nó thì lời lãi một trái sầu có đáng là gì đâu chị! Cố lên nha con"

10x quê Bình Phước cho hay: "Lại lần nữa mình nhận được số tiền quyên góp từ người lạ. Cô không khá giả gì, số tiền 1 triệu đối với những người "dầm mưa dãi nắng" buôn bán như cô rất lớn.

Thực sự biết ơn cô, mình sẽ gửi những yêu thương, tấm lòng của cô về Sài Gòn để hỗ trợ các chốt kiểm dịch. Mong Việt Nam chiến thắng đại dịch"

Được biết, sau một thời gian kêu gọi chi viện cho Bắc Giang, Minh Thông và nhóm của anh chàng đã nhận được 53 triệu đồng cùng nhiều hiện vật quyên góp đến.

Nhóm của Thông đã gửi ra chi viện cho Bắc Giang và Điện Biên hơn 125.000 chiếc khẩu trang y tế, 3000 bao tay y tế, 1.5 tấn gạo, nước rửa tay, sữa...

Sự hỗ trợ kịp thời có được nhờ sự đồng sức, đồng lòng của mọi người. Những hành động đẹp ấy khi được chia sẻ đã nhận về hàng nghìn lượt "thả tim" từ cộng đồng mạng.

Minh Thông sẽ tiếp tục cùng các bạn chuyển số tiền đến vùng dịch để chi viện kịp thời.

Minh Thông sẽ tiếp tục cùng các bạn chuyển số tiền đến vùng dịch để chi viện kịp thời.

Những câu chuyện rất đẹp đó giúp chúng ta nhận ra cuộc sống này có biết bao điều tốt đẹp, xã hội có biết bao người tốt bụng, đồng thời giúp thúc đẩy sự hình thành và lan tỏa những hành động đẹp khác với tính chất truyền cảm hứng. 

  • Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội kêu gọi ủng hộ mua vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19
  • Hà Nội tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
  • Ngân Hà / Nhịp Sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-ban-trai-cay-dao-gui-chang-trai-1-trieu-dong-ung-ho-tuyen-dau-chong-dich-cau-noi-di-kem-khien-cau-bat-ngo-8202117620843375.htm