Khi đang dắt chó cưng đi dạo cách hồ nước khoảng 25m, người phụ nữ 68 tuổi bị cá sấu cắn, gây thương tích.

Một phụ nữ bị cá sấu tấn công khi đang đi dạo cùng chó cưng. Ảnh minh họa.

Một phụ nữ bị cá sấu tấn công khi đang đi dạo cùng chó cưng. Ảnh minh họa.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Beaufort (BCSO) cho biết khoảng 22h tối 12/8, Sở cứu hỏa và Dịch vụ Y tế khẩn cấp hạt Beaufort (EMS) nhận được gọi báo có một phụ nữ bị cá sấu cắn bị thương ở Sun City, bang Nam Carolina.

Người phụ nữ được cho là bị cá sấu cắn khi đang dắt chó đi dạo giữa hai ngôi nhà cách hồ khoảng 25m. Bà bị cắn vào chân và tay. Nạn nhân sau đó được nhân viên của EMS chuyển tới cơ sở y tế Memorial Health để điều trị.

BCSO cho biết Bộ Tài nguyên thiên nhiên Nam Carolina (SCDNR) đã được thông báo và trả lời để điều tra vụ việc. Các nhân viên SCDNR đã liên lạc với những người nuôi cá sấu để xác định vị trí của con vật. Nó có thể dài từ 2,4-2,7m.

Một con cá sấu có kích thước tương tự như trên sau đó được phát hiện ở hồ gần nơi người phụ nữ bị cắn. Con cá sấu đã bị tóm, giết và tiêu hủy. SCDNR vẫn đang điều tra vụ việc.

Dù việc con người bị cá sấu tấn công hiếm khi xảy ra song giới chức hạt Beaufort kêu gọi người dân và du khách hãy cẩn thận khi đi bộ gần ao hay các đầm phá đặc biệt là vào ban đêm khi tầm nhìn bị hạn chế.

Vụ việc trên xảy ra gần một năm sau khi một con cá sấu dài hai mét rưỡi giết chết Cassandra Cline ở gần nhà mình thuộc bang Nam Carolina khi bà đang cố cứu chó cưng. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người song họ không thể làm được gì.