Không may bị té xuống giếng trong lúc đi hái cà phê, người phụ nữ bị gãy cột sống, đứt tủy sống phải nhập viện để phẫu thuật.

Chiều 27/11, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cho một nữ bệnh nhân bị gãy cột sống, đứt tủy sống do bị té xuống giếng trong lúc đi hái cà phê.

Theo thông tin ban đầu, đêm 23/11, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân L.T.T.H. (37 tuổi, trú xã Ea H'leo, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng bị đau toàn vùng lưng do bị té xuống giếng cạn nước.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị gãy nát đốt sống L1, chèn ép tủy sống rất nặng và bệnh nhân bị liệt hoàn toàn cả 2 chân. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu bắt ốc vít cố định xương sống cho bệnh nhân.

Sức khỏe - Người phụ nữ bị gãy cột sống, đứt tủy sống sau khi té xuống giếng

Bệnh nhân bị gãy cột sống, đứt tủy sống sau khi té xuống giếng. 

Bác sĩ Huỳnh Như Đồng - Trưởng khoa Ngoại Thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) cho biết, sau phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân H. đã tạm ổn. Tuy nhiên, bệnh nhân không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị cho bệnh rất tốn kém. 

Cũng theo thông tin từ bác sĩ Đồng, do hoàn cảnh của bệnh nhân rất khó khăn nên Khoa Ngoại Thần kinh đã mổ cấp cứu để cứu bệnh nhân trước. Đồng thời, báo cáo lãnh đạo bệnh viện xin chỉ đạo vụ việc, cũng như liên hệ với tổ công tác xã hội thuộc Phòng Điều dưỡng của bệnh viện kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ cho bệnh nhân kém may mắn này.

Sức khỏe - Người phụ nữ bị gãy cột sống, đứt tủy sống sau khi té xuống giếng (Hình 2).

Chị L.T.T.H. đang điều trị tại bệnh viện. 

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên thông tin, hiện bệnh viện đang cùng với gia đình tìm cách tháo gỡ, hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân. Đồng thời, bệnh viện cũng kêu gọi sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân để phần nào chia sẻ với bệnh viện và gia đình.

Bác sĩ Đồng cũng khuyến cáo, trong quá trình lao động trên nương rẫy, người dân cần chú ý quan sát các khu vực, nhất là những khu vực có giếng, vực sâu để tránh xảy ra những vụ tai nạn thương tâm như nói trên.

Khánh Ngọc / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-bi-gay-cot-song-dut-tuy-song-sau-khi-te-xuong-gieng-a638014.html