Sáng 2/8, Hưng Yên ghi nhận ca dương tính mới buôn bán hoa quả, trở về từ Hà Nội. Tỉnh đang quyết liệt kiểm soát người và phương tiện không để dịch bệnh xâm nhập bằng cách triển khai hàng trăm chốt kiểm soát tại các cửa ngõ vào tỉnh.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được ghi nhận ở Hưng Yên nâng tổng số lên 226 ca tại Hưng Yên vào sáng 2/8 là chị L.T.Kh, SN 1985, ở xã Tân Dân, huyện Khoái Châu buôn bán hoa quả.

Hàng ngày, chị Kh đi lấy hàng hoa quả ở chợ Đông Tảo, Khoái Châu (Hưng Yên) mang lên Hà Nội bán ở Đường Đôi, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai và đường Dương Văn Bé, phường Vĩnh Tuy. Ngày 23/7, chị Kh từ Hà Nội về nhà ở thôn Bãi Sậy, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu có tiếp xúc gần với bố, mẹ đẻ ở thôn Mễ Hạ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ không đeo khẩu trang.

Ngày 26/7, chị lên trạm y tế xã khai báo y tế, được tư vấn ở nhà cách ly và hạn chế tiếp xúc, bệnh nhân ở nhà và không tiếp xúc với ai. Trong ngày 27/7, BN không tiếp xúc với ai. Ngày 28/7, BN có biểu hiện sốt, đau đầu có đến nhà bác sĩ Sơn ở trong thôn khám bệnh, lấy thuốc. Ngày 29 - 30/7, BN chỉ tiếp xúc với các con ở cùng nhà, không tiếp xúc với người ngoài.

12h00 ngày 01/8, chị cùng con gái gọi lái xe đưa đến Bệnh viện đa khoa Phố Nối. Qua khám sàng lọc làm test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, còn con gái và lái xe âm tính. Bệnh viện làm lại bằng RT-PCR trên máy của viện cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đêm 1/8, CDC Hưng Yên thông báo trường hợp này có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Người phụ nữ buôn bán hoa quả trở về từ Hà Nội, Hưng Yên thêm ca dương tính mới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khử khuẩn, thông báo các địa phương nơi bệnh nhân từng đến để rà soát các trường hợp liên quan, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất. Bệnh viện đa khoa Phố Nối đã xác định các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 tại thời điểm F0 đến bệnh viện, đồng thời thông báo những người đã qua khu cấp cứu của bệnh viện trong khung giờ từ 12h05 phút đến 12h30 phút ngày 1/8 tới cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi.

Là địa phương tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, tỉnh Hưng Yên đang quyết liệt kiểm soát người và phương tiện không để dịch bệnh xâm nhập bằng cách triển khai hàng trăm chốt kiểm kiểm soát tại các cửa ngõ vào tỉnh. Tỉnh đã ra công văn yêu cầu UBND cấp huyện chỉ đạo rà soát, thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch cấp huyện, cấp xã trên các tuyến đường nhánh, đường gom, đường dân sinh ra vào tỉnh, nối địa phương với thành phố Hà Nội, ngã rẽ từ Quốc lộ 5A vào địa bàn tại các huyện Văn Giang, Văn Lâm, Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào (trừ các điểm đã thiết lập chốt cấp tỉnh).

Ngoài ra, từ 0h00 ngày 02/8/2021 không tiếp nhận người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng thu dung, điều trị ca bệnh COVID-19 tại tỉnh.

  • Hà Nội tìm người liên quan Công ty thực phẩm Thanh Nga
  • Đường phố Hà Nội đông xe cộ ngày đầu tuần
  • Gia Minh / Gia đình & xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-phu-nu-buon-ban-hoa-qua-tro-ve-tu-ha-noi-hung-yen-them-ca-duong-tinh-moi-20210802115125382.htm