Không những không đeo khẩu trang, người phụ nữ còn nhất quyết đòi vào bằng được khu vực đang thực hiện cách ly y tế.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, toàn TP đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng chính phủ, riêng quận 12 và phường Thạnh Lộc, quận 12 áp dụng theo Chỉ thị 16. Toàn thành phố nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Thế nhưng trong bối cảnh tất cả mọi người dân TP đều nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, biện pháp phòng dịch như vậy, mới đây trường hợp một người phụ nữ đã chống đối, không chịu chấp hành khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ trung niên không đeo khẩu trang nhưng nhất quyết đòi vào khu vực đang thực hiện cách ly tế. 

Người phụ nữ không đeo khẩu trang đòi di chuyển vào khu vực cách ly y tế.

"Đường này đường quen thuộc để tôi về nhà, cấm cái gì mà cấm", người phụ nữ lớn tiếng tranh cãi.Cụ thể, theo nội dung đoạn clip cho thấy, người phụ nữ không những không đeo khẩu trang mà còn muốn được đi vào bên trong khu vực đang tiến hành cách ly y tế. Mặc cho lực lượng chức năng đang có mặt tại chốt kiểm soát yêu cầu người phụ nữ quay xe đi đường khác nhưng người phụ nữ vẫn không chấp hành.

Không những vậy người này còn lớn tiếng đôi co khi được người dân xung quanh cũng như lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu đeo khẩu trang:

"Tôi không đeo khẩu trang, để người ta nhìn rõ mặt tôi, những người đeo khẩu trang là những người bị truy nã".

Người phụ nữ đôi co với lực lượng chức năng. Ảnh cắt từ clip.

Người phụ nữ đôi co với lực lượng chức năng. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó người phụ nữ tiếp tục qua lại, đôi co với người dân và lực lượng chức năng mà vẫn không chấp hành yêu cầu.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều không khỏi bức xúc trước hành động thiếu ý thức của người phụ nữ. 

Giữa lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó TP.HCM là một trong những điểm nóng thì hành động này của người phụ nữ là điều không thể chấp nhận.

Thậm chí hành vi này của người phụ nữ còn vi phạm quy định phòng chống dịch, có thể bị xử phạt.

  • Tấn công lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch, lĩnh 24 tháng tù
  • Hạ Vũ / Pháp Luật & Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-khong-deo-khau-trang-phi-thang-xe-may-vao-khu-vuc-cach-ly-lon-tieng-deo-khau-trang-la-nhung-nguoi-bi-truy-na-162211006125936782.htm