Người phụ nữ không xuất trình được giấy tờ hợp lệ mà còn cự cãi, cầm điện thoại đòi quay clip, tuy nhiên thái độ của nữ chiến sĩ công an đã khiến nhiều người kính nể, chỉ trích ngược lại người phụ nữ này.

Những ngày vừa qua, nhiều nơi đã thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng một bộ phận người dân vẫn có thái độ thiếu hợp tác, ra đường không có giấy tờ, thậm chí buông lời lẽ xúc phạm tới những cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 gặp nhiều khó khăn.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip người phụ nữ ra đường không mang theo giấy tờ tuỳ thân. Thậm chí người này còn giơ điện thoại lên quay clip, thách thức chiến sĩ công an.

Nữ công an xinh đẹp, xử lý nhỏ nhẹ trước người phụ nữ ra đường không giấy tờ, cãi cự đòi quay phim thách thức.

Theo đó, khi phát hiện người phụ nữ này đi xe máy thồ theo xe hàng đằng sau, nữ công an đã yêu cầu chị xuất trình giấy tờ tùy thân.

Không rõ hàng hóa mà chị bán là gì, tuy nhiên, người phụ nữ này không những không xuất trình được giấy tờ hợp lệ mà còn cự cãi, cầm điện thoại đòi quay clip, nói rằng không ai có quyền hạn kiểm tra chị.

Nữ chiến sĩ công an vẫn từ tốn giải thích cho người dân về những vi phạm của mình.

Nữ chiến sĩ công an vẫn từ tốn giải thích cho người dân về những vi phạm của mình.

Trước sự của người phụ nữ, viên công an vẫn rất nhỏ nhẹ, trình bày cho người phụ nữ biết các lỗi mà chị đang vi phạm.

" - Lý do tại sao tôi phải bỏ điện thoại xuống? Chị có chức năng gì và chị quyền hạn gì?

- Giới thiệu với chị tôi là phó trưởng CA thị trấn... Và hiện tại xe của mình không có gương... 

- Không, cái vấn đề xe không gương không phải chức năng, nhiệm vụ của chị. Chị đến đây làm gì thì chị cứ làm việc của chị.

- Tôi đang hỏi chị là chị từ đâu đến? Chị có giấy tờ tùy thân gì không?

- Tôi từ bên Cửa Ông sang. Chị hỏi giấy tờ tùy thân để làm gì, để làm gì đã?

- Tất cả mọi người trong thời điểm này cần đem theo giấy tờ tùy thân để xác minh mình là ai, từ đâu đến...

- Tôi có, bằng hình ảnh, được chưa?", người phụ nữ lớn tiếng cự cãi lại.

Sau đó, người phụ nữ đưa ảnh chụp chứng minh thư từ điện thoại lên để thông báo mình có đủ giấy tờ. Tuy nhiên nữ cán bộ cho rằng không thể chấp nhận loại chứng minh thư này, vì người phụ nữ đang đeo khẩu trang, hơn nữa kiểm chứng qua hình ảnh không thể xác định thật, giả.

Lúc này người phụ nữ vẫn la lối, không cho kiểm tra hàng hóa còn thách thức nữ công an niêm phong xe thồ.

"Tôi đi có rất nhiều cái việc tôi không thể cầm theo những cái giấy đấy được. Các anh cứ niêm phong đi, có gì hay không tôi không biết. Bây giờ còn đòi kiểm tra hàng hóa, số lượng nữa cơ à?".

Mặc dù không biết cái kết người phụ nữ này chịu hình phạt ra sao xong thái độ bất hợp tác, lớn tiếng thách thức cán bộ công an khiến cộng đồng mạng cảm thấy bất bình. 

Bởi nếu người dân cứ ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy tờ cá nhân hợp lý thì tình hình dịch bệnh sẽ vô cùng khó kiểm soát.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng mạng cũng đã dành lời khen cho nữ chiến sĩ công an có thái độ nhỏ nhẹ, bình tĩnh giải thích cụ thể cho người dân từ đầu tới cuối clip.

  • Công an đưa dân đi cấp cứu, tặng thêm tiền viện phí
  • Thanh niên xăm trổ lao tới giật khẩu trang, hung hãn dọa cán bộ trực chốt: 'Nhớ mặt đấy'
  • Minh Khôi / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-khong-mang-giay-to-cu-cai-doi-quay-clip-chat-van-nu-cong-an-nhung-lai-bi-chi-trich-nguoc-vi-ly-do-nay-16221270811030273.htm