Vụ việc này là bằng chứng rõ ràng phản ánh sự kỳ thị trẻ em gái vẫn diễn ra.

Theo NDTV, vụ việc gây rúng động dư luận xảy ra hôm 19/9 vừa qua tại làng Nekpur, thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Người đàn ông gây án được xác định là Pannalal, cha của 5 bé gái và là chồng của nạn nhân 35 tuổi.

Theo quan chức cảnh sát cấp cao Pravin Singh Chauhan, Pannalal đã rạch bụng người vợ 35 tuổi đang mang thai ở tháng thứ 7 ngay tại nhà của họ trong ngôi làng Nekpur, thuộc khu vực đồn cảnh sát Civil Lines. Hành động ghê rợn của gã đàn ông này khiến người phụ nữ bị thương nặng. 

Người phụ nữ mang thai ở tháng thứ 7 bị chồng rạch bụng với mục đích được cho là để "kiểm tra giới tính thai nhi".

Người phụ nữ mang thai ở tháng thứ 7 bị chồng rạch bụng với mục đích được cho là để "kiểm tra giới tính thai nhi".

Khi gia đình và hàng xóm xung quanh phát hiện ra thì cô đã bị mất máu quá nhiều, họ lập tức đưa cô đến bệnh viện Bareilly và may mắn bảo toàn được tính mạng. Tuy nhiên, phía cảnh sát không tiết lộ thông tin về tình trạng của đứa trẻ trong bụng người mẹ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo lời cha mẹ đẻ của người phụ nữ, gã chồng thú tính thực hiện hành vi tàn ác như vậy với mục đích kiểm tra giới tính của đứa trẻ. Lâu nay, hắn luôn khao khát có một đứa con trai bởi 5 đứa trước đều là bé gái. Hiện tại, phía cảnh sát vẫn đang điều tra xác định rõ động cơ đằng sau tội ác và vẫn chưa rõ Pannalal đã dùng thứ gì để rạch bụng nạn nhân. Anh ta hiện đã bị cảnh sát bắt giữ.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra ở làng Nekpur, thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ - Ảnh minh họa.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra ở làng Nekpur, thuộc bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ - Ảnh minh họa.

Vụ việc này là bằng chứng rõ ràng phản ánh sự kỳ thị trẻ em gái ở một số khu vực của Ấn Độ vẫn diễn ra. Vào tháng 6 năm ngoái, một đoạn video về một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác đã lan truyền nhanh chóng sau khi nó được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. Nhà báo kiêm nhà làm phim Vinod Kapri và vợ là Shakshi Joshi sau đó thông báo họ đang làm thủ tục nhận nuôi bé gái sau khi bé được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện JLN, thành phố Nagaur, bang Rajasthan.

Trong nhiều trường hợp tương tự, các bé gái thường bị bỏ rơi bên ngoài các trại trẻ mồ côi, bệnh viện và đồn cảnh sát khác ở thủ đô New Delhi rộng lớn của Ấn Độ.

  • Ấn Độ chấn động về vụ cưỡng hiếp cụ bà 86 tuổi
  • Chồng nói bị mắc Covid-19 rồi tắt điện thoại trốn đến với bồ
  • L.T / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-mang-thai-7-thang-bi-chong-rach-bung-nguyen-nhan-duoc-bo-me-de-tiet-lo-khien-nhieu-nguoi-lanh-gay-canh-sat-mo-cuoc-dieu-tra-lap-tuc-162202109150500959.htm