Những cuộc hồi hương đầy khó khăn, âu lo của nhiều người bỗng trở nên ấm áp lạ kỳ khi được tiếp thêm sự giúp đỡ từ mạnh thường quân.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao bức ảnh một thùng bìa carton đựng đầy những chồng phong bì đặt trên chiếc xe ô tô kèm theo thông tin: "Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận 1 phong bì 500k". 

Những ngày này, không ai còn lạ với những đoàn người hồi hương từ các tỉnh miền Nam về quê tránh dịch. Thế nên, hành động đẹp, gửi gắm chút tiền lộ phí đi đường cho bà con của mạnh thường quân giữa lúc dịch dã căng thẳng khiến người ta càng thêm ấm lòng.

Món quà của mạnh thường quân san sẻ với những người nghèo về quê tránh dịch.

Món quà của mạnh thường quân san sẻ với những người nghèo về quê tránh dịch.

Chia sẻ trên báo Thanh niên, chị Đinh Thu Hiền (47 tuổi, ngụ P. Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, chị đã đợi đoàn người hồi hương tại chốt cầu Bến Thủy 2 từ ngày chiều 30.7. Trước đó, chị có viết trên facebook để mọi người chia sẻ thêm thông tin: 

"Nhờ bạn bè thông báo cho những người về quê bằng xe máy để tránh dịch, đi qua cầu Bến Thủy 2 để mình chia sẻ một chút khó khăn với bà con. Gia đình mình đứng chờ ở đây đến 12 giờ đêm nay", chị Hiền viết.

Dòng đăng tải khiến nhiều người sử dụng mạng xã hội đều bất ngờ và nhanh chóng lan toả thông tin. Ngoài phong bì 500 nghìn đồng, chị Hiền còn tặng kèm bà con 100 gói xôi giò để ăn chống đói. Chị cũng nói thêm, vì để phòng dịch nên phong bì và xôi giò chị phải để ở ngoài xe, ai đi qua có thể tiện lấy.

Những người chạy xe máy về đến cầu Bến Thủy 2 đến nhận tiền.

Những người chạy xe máy về đến cầu Bến Thủy 2 đến nhận tiền.

Chị Hiền cho biết, trước đó, chị đọc tin đăng tải trên mạng xã hội về dòng người chạy xe máy hàng ngàn cây số để về quê tránh dịch, trên xe có cả trẻ con khiến chị xúc động. Chị đã quyết định trích 50 triệu đồng, cùng 2 người nhà ra Bến Thủy 2 đợi đoàn người chạy xe máy đi qua và gửi tặng họ chút tấm lòng. Ngoài ra, chị cũng nhiều lần chuyền tiền cho người quen tại TP.HCM, mua đồ thiết yếu hỗ trợ dân nghèo tại các 'cửa hàng 0 đồng'.

"Vì phải thông báo cho những người về quê biết để họ đi qua cây cầu này nên mình mới phải thông tin lên Facebook, chứ thực ra tôi cũng muốn lặng lẽ làm việc này", chị Hiền chia sẻ với Thanh niên online. 

  • Sự thật về 8 số điện thoại hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM
  • Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy
  • Thủy Tiên / Pháp luật và bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-nghe-an-ho-tro-nguoi-dan-chay-xe-may-ve-que-tranh-dich-moi-phong-bi-500-nghin-vui-long-nhan-16221310714041356.htm