Nạn nhân nữ, 41 tuổi, trong vụ cháy chung cư mini nhảy từ tầng 9 xuống đã qua nguy kịch sau 2 lần phẫu thuật

Bệnh nhân nữ, 41 tuổi, bị đa chấn thương sau khi nhảy từ tầng 9 để thoát cháy trong chung cư mini ở Thanh Xuân (TP Hà Nội) đã qua nguy kịch sau 2 cuộc mổ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Nguồn tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chiều 14-9 cho biết hiện sức khỏe bệnh nhân tạm ổn, tỉnh táo, đã hết liệt, xương đã được nối lại sau các ca mổ.

Người phụ nữ nhảy xuống từ tầng 9 chung cư mini giờ thế nào? - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân vào viện với đa chấn thương, được phẫu thuật ngay sau đó. Ảnh: Th. Thảo

PGS-TS Vũ Hoàng Phương, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết nữ bệnh nhân này vào viện với tình trạng nặng đa chấn thương, chấn thương ngực, chấn thương gãy cột sống, vỡ lồng ngực, vỡ xương chậu và nhiều vết thương khác. Thời điểm nhập viện bệnh nhân vẫn tỉnh táo.

Ngoài trường hợp nói trên, một nam bệnh nhân 23 tuổi (quê Hải Dương), cũng nhảy từ tầng 7 chung cư này để thoát cháy. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng gãy xương đùi. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo. Hiện bệnh nhân ổn định và đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Người phụ nữ nhảy xuống từ tầng 9 chung cư mini giờ thế nào? - Ảnh 3.

Nam bệnh nhân bị chấn thương sau khi nhảy từ tầng 7

Vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xảy ra lúc hơn 23 giờ ngày 12-9. Chung cư này gồm 9 tầng, 1 tum, với khoảng 45 căn hộ, hơn 150 nhân khẩu. Thông tin từ Công an Hà Nội cuối giờ chiều 13-9, cơ quan chức năng xác định có 56 người tử vong và 37 trường hợp bị thương.

Sở Y tế Hà Nội cho biết đến chiều 14-9, còn 36 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) đang điều trị tại các bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103. Trong sáng nay, 6 bệnh nhân đã được ra viện, chưa ghi nhận thêm ca tử vong.