Nhặt nuôi đứa bé bị bỏ rơi, người phụ nữ họ Lưu (Trung Quốc) quyết không lấy chồng, toàn tâm toàn ý chăm sóc. Sau 24 năm, bà phát hiện nuôi nhầm kẻ phản phúc.

Theo tin từ trang QQ, năm 31 tuổi, trong một lần lên núi, bà Lưu vô tình nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở ven đường.

Bà bàng hoàng phát hiện một đứa trẻ đã bị ai đó bỏ lại trong bụi rậm. Cảm thấy đứa bé quá đáng thương, còn quá nhỏ mà đã mất đi hơi ấm tình thân, bị bố mẹ nỡ lòng vứt bỏ, bà Lưu quyết định đưa sinh linh tội nghiệp ấy về nhà chăm sóc.

Bỏ ngoài tai hết mọi sự gièm pha và phản đối, bà Lưu vẫn nhất mực bảo vệ cô con gái nuôi bé bỏng và tự hứa với bản thân không lấy chồng, cho dù có cực khổ hay khó khăn như thế nào, bà vẫn sẽ nuôi dạy con nên người.

Sau 24 năm, cô con gái nuôi Tiểu Lan đã lớn khôn và xinh đẹp, có công ăn việc làm ổn định và chuẩn bị kết hôn. Bà Lưu hết sức vui mừng và thường xuyên hãnh diện khoe với hàng xóm rằng con gái mình sắp cưới được một người chồng tốt, bà sắp được hưởng phúc của con cháu.

Bà Lưu đã không cầm được nước mắt khi chia sẻ về câu chuyện đau lòng của cuộc đời mình khi nhận nuôi nhầm một kẻ vô ơn.

Bà Lưu đã không cầm được nước mắt khi chia sẻ về câu chuyện đau lòng của cuộc đời mình khi nhận nuôi nhầm một kẻ vô ơn.

Tuy nhiên, chỉ vừa sau đám cưới, bà bất ngờ không thể liên lạc được với con gái. Từ số điện thoại cho đến các tài khoản mạng xã hội, bà đều không thể tìm được Tiểu Lan.

Lo rằng con gái gặp chuyện không hay, bà Lưu tất tả chạy tìm nhưng cuối cùng khi đến nhà riêng thì mới phát hiện cô hoàn toàn bình an vô sự. Tuy vậy, khi vừa nhìn thấy mẹ nuôi, Tiểu Lan liền tức giận đuổi bà đi, kiên quyết cắt đứt liên lạc nói rằng cả hai người không cùng quan hệ huyết thống nên từ sau này việc sống chết thế nào cũng không liên quan đến nhau.

Hóa ra, trước ngày cưới cô đã tìm lại được cha mẹ ruột và muốn họ đến tham dự hôn lễ của mình. Đáng tiếc khi thổ lộ ý định này, Tiểu Lan đã bị bà Lưu từ chối thẳng thừng. Vì thế mà cả hai mẹ con nảy sinh nhiều tranh cãi, bà Lưu sau đó còn tức giận mắng Tiểu Lan là đứa bất hiếu.

Tiểu Lan quyết định tuyệt giao với mẹ nuôi, không muốn dính dáng bất cứ điều gì với bà nữa.

Tiểu Lan quyết định tuyệt giao với mẹ nuôi, không muốn dính dáng bất cứ điều gì với bà nữa.

Mâu thuẫn giữa bà Lưu và con gái nuôi lên đến đỉnh điểm khi ngay trong ngày kết hôn, bà Lưu đã lớn tiếng mắng chửi cha mẹ ruột của Tiểu Lan và yêu cầu cô đưa cho bà 200 nghìn NDT (khoảng 700 triệu đồng) là chi phí tổ chức đám cưới. Tiểu Lan vô cùng tức giận và quyết định tuyệt giao với mẹ nuôi.

Câu chuyện của bà Lưu sau khi được lan truyền đã làm cho cư dân mạng hết sức phẫn nộ và họ kịch liệt lên án hành động vô ơn đến tàn nhẫn của cô con gái nuôi Tiểu Lan.

Sau nửa tháng giằng co suy nghĩ, cuối cùng Tiểu Lan quyết định đưa cho bà Lưu số tiền 200 nghìn NDT xem như tiền bồi thường những năm qua đã nuôi dưỡng cô.

Dù rất tuyệt vọng và suy sụp, bà Lưu cũng chấp nhận cầm lấy số tiền và để Tiểu Lan nhận lại cha mẹ ruột. Bà chấp nhận ý niệm rằng, mình đã nuôi nhầm kẻ vô ơn.