Công an quận Long Biên, Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 6 tỉ đồng.

Người phụ nữ trình báo bị chiếm đoạt gần 6 tỉ sau khi nghe điện thoại

Một phụ nữ (phải) đến trụ sở công an trình báo bị chiếm đoạt tiền sau khi nghe điện thoại. Ảnh minh hoạ: CAHN

Theo đó, ngày 7/11, Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của bà D (59 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà D cho hay, bản thân nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là đại tá Công an. Đối tượng nói bà D có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý và yêu cầu phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Sau đó, bà D làm theo các yêu cầu của chúng và phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỉ đồng nên mới đến cơ quan Công an trình báo.

Trường hợp của bà D được ghi nhận là nạn nhân mới nhất mắc bẫy của những đối tượng lừa đảo qua điện thoại.

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.