Bệnh viện Nhân dân 115 ghi nhận, nữ bệnh nhân nhập viện lúc 3h20 ngày 6/12 trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở, đồng tử giãn; mặc dù đã được y bác sĩ hồi sức tích cực nhưng vẫn không thể cứu được.

Theo tờ Thanh niên, Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận nữ bệnh nhân tên N. (31 tuổi, ngụ tại quận 8, TP.HCM) lúc 3 giờ 20 ngày 6/12 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở và đồng tử giãn trước nhập viện. Dù được các bác sĩ hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân không hồi phục.

Bệnh viện đã có báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM về việc tiếp nhận bệnh nhân tử vong sau khi hút mỡ bụng giờ thứ 14. Theo đó, người tự nhận là người nhà chị N. khai chị N. đi hút mỡ bụng vào chiều 5/12, tới 22h bị mệt, tím tái, được đưa vào viện cấp cứu. Song thông tin về thời gian người này nói không trùng khớp thời điểm viện tiếp nhận bệnh nhân.

Cũng theo nguồn trên, người nhà khai bệnh nhân N. ở quận 4 nhưng công an xác minh chị N. ở quận 8.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa. 

Theo báo Tuổi trẻ, chị N. quê Cà Mau. Người nhà chị này kể, chị N. đăng ký hút mỡ bụng và nâng mũi tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Đến 8h sáng 6/12, người nhà nhận được điện thoại từ số chị N.. Đầu dây bên kia là người của thẩm mỹ viện, báo tin bệnh nhân "còn hấp hối".

"Qua điện thoại, người này trình bày N. được làm phẫu thuật thẩm mỹ từ 14 - 16h chiều 5/12, sau đó tỉnh táo về nhà. Đến khoảng 22h, N. có triệu chứng mệt, toàn thân tím tái, khó thở và được người của thẩm mỹ viện đến đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu sau một lúc cho thở oxy tại nhà bất thành", Tuổi trẻ dẫn lời người nhà bệnh nhân N..

Tờ Tuổi trẻ thuật lại, người nhà bệnh nhân rất bức xúc vì chị N. tử vong từ lúc 3h sáng nhưng đến tận 8h sáng cơ sở thẩm mỹ mới gọi điện nói "đang hấp hối" và hối thúc người nhà lên gấp."Cơ sở thẩm mỹ này chỉ báo cho chúng tôi sẽ về quê để an táng cho bệnh nhân", người nhà chị N. nói.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.