"Ông của mình trước đây cũng là một người quân nhân rất nghiêm khắc, có kỷ luật trong quân ngũ nhưng do ảnh hưởng của thời chiến nên sau khi xuất ngũ về, ông có tâm lý không được ổn định", người cháu gái cho biết.

Liên quan đến vụ cụ ông không đeo khẩu trang, cầm mũ cối đánh chảy máu công an khi được yêu cầu đeo khẩu trang gây xôn xao mạng xã hội, mới đây, người nhà của ông cụ đã có những chia sẻ đầu tiên thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Hình ảnh một cụ ông cầm mũ cối đánh chảy máu đầu đồng chí công an khi được nhắc nhở đeo khẩu trang tại phường Nghĩa Đô, TP Hà Nội.

Hình ảnh một cụ ông cầm mũ cối đánh chảy máu đầu đồng chí công an khi được nhắc nhở đeo khẩu trang tại phường Nghĩa Đô, TP Hà Nội.

Theo đó, người này cho rằng mình là cháu ngoại của cụ ông và cho biết "có những cái ông không làm chủ được". Trong bài viết của mình, có gái có nickname Trang Nguyễn cho biết nhiều năm trở lại đây, tinh thần ông không ổn định, cộng thêm di chứng của chiến tranh và tuổi già càng khiến ông dễ nóng giận, quát tháo và dần xa cách với con cháu:

"ĐÂY LÀ ÔNG NGOẠI CỦA MÌNH

Ông của mình hôm nay làm như vậy trong mắt mọi người ông làm sai pháp luật nhưng trong mắt mình và theo khía cạnh của mình thì ông cũng có những cái ông không thể làm chủ được.

Ông của mình trước đây cũng là 1 người quân nhân rất là nghiêm khắc, có kỷ luật trong quân ngũ nhưng do ảnh hưởng của thời chiến nên sau khi xuất ngũ về, ông có tâm lý không được ổn định, thường hay cáu giận, khó gần, đến cả con cháu ông cũng đuổi hết đi không cho vào nhà. 

Có rất nhiều lần trong gia đình có việc giỗ chạp ông bê phá hết và đến bây giờ do tuổi già, nên tinh thần của ông càng ngày càng bị thất thường hơn. Các con cháu ngày lễ tết không dám vào chỉ sợ ông đuổi…

Bài viết của Trang Nguyễn được cho là cháu ngoại cụ ông cụ đăng tải lên MXH khiến dân mạng bình luận xôn xao.

Bài viết của Trang Nguyễn được cho là cháu ngoại cụ ông cụ đăng tải lên MXH khiến dân mạng bình luận xôn xao.

Nhiều khi ông còn mua sơn về bôi khắp nhà, lấy thanh gỗ chốt chặn cửa và không cho ai vào… Ở trong làng Xuân La, ông đã có tiếng và cả làng đều biết về bệnh tật của ông, ngày bình thường chả có gì ông cũng hay như vậy…

Trong clip này mình cũng thấy mọi người có cản ông, nói lời ra lời vào ông bị kích động nên mới xảy ra sự việc như ngày hôm nay. Mình cũng mong cộng đồng mạng hiểu cho ông mình, người già và ảnh hưởng tâm lý nhiều và cũng không ai muốn như vậy.

Mình viết vài dòng dưới đây cho cộng đồng mạng và các đồng chí công an hết sức hiểu và thông cảm phần nào cho gia đình mình và bất kể ai cũng đều không muốn bản thân hay người thân của mình xảy ra chuyện gì, nhất là lúc này.

Mong cộng đồng hãy lắng nghe và hiểu rõ ông mình hơn, còn ông mình sai đến đâu thì sẽ có pháp luật xem xét và xử lý. Mình xin cảm ơn cộng đồng mạng".

Trong đoạn clip được ghi lại, có thể thấy, mặc dù sau đó bị khống chế, nhưng cụ ông vẫn phản ứng dữ dội, liên tục động tay động chân. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân vô cùng bức xúc và cho rằng, cụ ông làm như vậy là hoàn toàn sai.

Cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt chiến sĩ công an. Ảnh cắt từ clip.

Cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt chiến sĩ công an. Ảnh cắt từ clip.

Chia sẻ với báo chí, tài khoản Trang Nguyễn xác nhận sự việc và cho biết: "Ông hiện đang sống cùng với cậu và mợ mình (tức là con trai và con dâu của ông). Nói là sống chung nhưng thực ra mọi thứ đều tách biệt. Ông tự lo ăn uống, ngủ nghỉ và không để con cháu gần gũi, chăm sóc. Nhiều khi con cháu đến thăm, hỏi han ông, ông cũng nóng giận, quát tháo.

Trang cho biết thêm, thời chiến tranh ông ngoại từng bị đạn bắn vào đầu. Khoảng 5-6 năm trở lại đây, từ ngày bà ngoại mất, tinh thần ông càng bất ổn, con cháu nhiều lần chia sẻ nhưng ông không nghe.

Đồng thời cô tha thiết mong cộng đồng mạng ngừng chì chiết ông, bởi lẽ, bản thân ông ngoại cô sai sẽ phải chịu xử lý của pháp luật, nhưng mong mọi người hiểu cho hoàn cảnh của ông để tránh làm tổn thương thêm ông và những người thân của ông khi đọc được bình luận thóa mạ trên MXH.

Trước đó, vào chiều 30/7, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip một ông cụ lớn tuổi không đeo khẩu trang khi ra đường trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cụ ông cầm mũ cối đánh thẳng mặt chiến sĩ công an chảy máu.

Tuy nhiên, cụ ông thay vì chấp hành đã bất ngờ dùng mũ cối đang cầm ở tay đập thẳng vào mặt chiến sỹ công an. Mặc dù chiến sỹ công an lúc này chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở.

Đoạn video sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người rất bức xúc trước hành động đánh công an của cụ ông.

Cụ ông không đeo khẩu trang khi bị nhắc nhở liền dùng mũ cối đánh thẳng mặt chiến sỹ công an được xác định là Nguyễn V.H. (79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).

Còn Trung úy công an bị đánh là Hoàng Văn Th. (cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô).

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía netizen.