Ngày 13/12, Tòa án nhân dân huyện Yên Châu mở phiên tòa xét xử đối với người vợ liên quan vụ cắt của quý của chồng gây xôn xao dư luận hồi đầu năm.

Người vợ cắt "của quý" của chồng ở Sơn La được hưởng án treo

Đối tượng Nguyễn Văn Hoan (mặc áo đen) và bị cáo Hà Thị Nguyệt (mặc áo xanh) tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Phượng.

Theo cáo trạng, năm 2016, Hà Thị Nguyệt (SN 1986, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) tìm hiểu và kết hôn với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La). Khi ấy 2 người cùng con riêng của bị cáo là H.T.R.L (SN 2007) sống chung một nhà.

Đến khoảng tháng 8/2020, do có ý muốn quan hệ tình dục với cháu H.T.R.L, Hoan đã tạo một tài khoản Facebook tên là "Hoàng Long" để nói chuyện, tán tỉnh cháu L qua mạng xã hội. 

Qua vài lần nói chuyện, Hoan đề nghị L chụp ảnh và quay video một số bộ phận nhạy cảm trên cơ thể cháu L để gửi qua tài khoản "Hoàng Long", sau đó Hoan lưu lại điện thoại.

Sau đó, Hoan sử dụng Facebook chính của mình để gửi ảnh và video nhạy cảm đến tài khoản Facebook của L, dọa sẽ đăng những hình ảnh của L lên mạng xã hội để ép buộc L phải cho Hoan quan hệ tình dục.

Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán trên mạng xã hội nên L đã đồng ý. Từ ngày 26.8.2020 đến ngày 19.3.2022, Hoan đã nhiều lần sử dụng video và ảnh nhạy cảm đó để ép buộc L cho Hoan quan hệ tình dục khi chị Hà Thị Nguyệt vắng nhà.

Cho đến khoảng tháng 3/2022, chị Nguyệt thường xuyên bị mất tiền nên sáng 19/3/2022, chị Nguyệt lắp camera ở đầu giường ngủ.

Đến khoảng 14h cùng ngày, bị cáo về nhà để lấy thẻ nhớ trong camera ra xem thì phát hiện cảnh chồng là Nguyễn Văn Hoan có hành vi quan hệ tình dục với con gái tại giường ngủ của mình.

Do quá uất ức, đến đêm ngày 19/3, Nguyệt đã dùng dao cắt "của quý" của chồng sau đó đến cơ quan công an tự thú, còn Nguyễn Văn Hoan được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Qua bản án, Tòa án nhân dân huyện Yên Châu xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo phạm tội Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh.

Sau khi xảy ra sự việc, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự thú, gia đình có công với cách mạng, là lao động chính đang nuôi 3 con nhỏ và phạm tội lần đầu.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hà Thị Nguyệt mức án 33 tháng tù, cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 60 tháng.