Hai tờ báo của Anh là Guardian và Independent đã chia sẻ câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 12 và gọi người đàn ông là "siêu anh hùng".

Trong bài viết đăng tải ngày 2/3, tờ Guardian của Anh gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" khi "đỡ bé gái ngã từ tầng 12".

"Một 'siêu anh hùng' lái xe chở hàng ở Hà Nội đã cứu bé gái 2 tuổi ngã từ ban công tầng 12", Guardian viết.

"Siêu anh hùng" cũng là cách tờ Independent gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Tờ báo này miêu tả chi tiết diễn biến vụ việc hôm 28/2 xảy ra, đồng thời dẫn lại các phát ngôn của người lái xe trong vụ việc.

"Khi đó, tôi đang ngồi trong ôtô, chuẩn bị đi chở hàng thì nghe tiếng hét. Ban đầu, tôi nghĩ là vị phụ huynh nào quát mắng con. Lúc sau, tôi thấy có người kêu cứu. Chạy ra ngoài, tôi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Tôi lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn ở sân tầng một và đứng chờ bé gái", Independent dẫn lại trả lời của anh Nguyễn Ngọc Mạnh với truyền thông trong nước.

"Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi", Guardian chia sẻ phát biểu của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Nguyễn Ngọc Mạnh được quan tâm sau khi mạng xã hội lan truyền clip anh trèo lên mái tôn cứu bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12A. Ảnh: H.N.

Nguyễn Ngọc Mạnh được quan tâm sau khi mạng xã hội lan truyền clip anh trèo lên mái tôn cứu bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12A. Ảnh: H.N.

Tối 2/3, trên trang Facebook cá nhân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ lại video quay góc trực diện cảnh anh đứng trên mái tôn đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

Trong bài viết đã đăng, anh Mạnh chia sẻ lại video này kèm theo dòng trạng thái: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Đoạn clip dài hơn 30 giây đã ghi lại cảnh anh Mạnh trèo tường, leo lên mái tôn để chuẩn bị đỡ bé gái. Góc quay này chính diện nên có thể nhìn thấy hành động rõ ràng hơn video quay từ góc nghiêng được lan truyền tối 28/2.

Trong clip, trước khi bé rơi xuống, anh trượt chân ngã trên mái tôn và nhanh chóng đứng dậy khi nhìn thấy bé rơi tự do từ trên cao.

Theo hình ảnh quay chậm, khi rơi xuống từ trên cao, tay Mạnh đã chạm vào một phần cơ thể cháu bé. Sau khi bé va chạm mái tôn, anh Mạnh ôm lấy bé, tìm cách đưa xuống.

Dưới bài đăng của mình, anh Mạnh nhận được hàng trăm bình luận tích cực và khen ngợi từ các tài khoản. Đa số cho rằng việc tay anh tiếp xúc với cơ thể bé gái khi đang rơi đã giúp làm giảm lực tác động xuống mái tôn.

Nhiều người đánh giá góc máy này vẫn cho thấy hành động dũng cảm của Mạnh khi không màng đến an toàn của bản thân mà trèo tường, leo lên mái tôn để đỡ cháu bé.

  • Vợ 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi từng đóng giả làm người yêu anh ấy, cuối cùng thành thật'
  • Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen của Thủ tướng
  • Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nguyen-ngoc-manh-duoc-bao-anh-goi-la-sieu-anh-hung-post1188982.html