Theo cảnh sát, bị truy đuổi, chặn xe ở cây xăng, Nguyễn Hải Đăng đã nhấn ga bỏ chạy rồi tông vào 2 thiếu nữ khiến 1 người bị thương, 1 người tử vong

Ngày 23/11, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đã triệu tập 10 người liên quan lên để làm rõ vụ việc xe ôtô tông 2 thiếu nữ khiến 1 người tử vong, người còn lại bị thương tại cây xăng trên địa bàn huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Nguyễn Hải Đăng cùng tang vật của vụ án. Ảnh: L.L.

Theo nhà chức trách, khoảng 1 giờ sáng ngày 22/11, Nguyễn Hải Đăng (SN 1999, trú tại Yên Bái) được Vũ Quốc T. (SN 1998) và Đặng Tiến S. (SN 2000, cùng trú tại Yên Bình, Yên Bái) thuê lái xe ôtô qua tỉnh Vĩnh Phúc đón bạn. Đăng đồng ý và điều khiển xe ôtô mang BKS 21A-115.xx chở tất cả.

Tại địa bàn xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc), khách của Đăng không đón được bạn và còn bị một nhóm người trên 2 xe ôtô mang BKS 88A-269.xc (có 5 người) và 30F-821.xx (có 4 người) chặn đường. Trong nhóm người chặn đường có các chị Đ.Th.Th. (SN 2005, quê Tuyên Quang) và chị Ph.Th.Ng.A. (SN 2006, quê Thái Bình).

Do bị chặn, Đăng lo sợ và quay xe bỏ chạy theo hướng từ Vĩnh Phúc lên Tuyên Quang. Khoảng 5 giờ 20 phút sáng cùng ngày, Đăng đến cây xăng thuộc xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương (cách địa điểm bị chặn xe khoảng 8 km) nên dừng lại để đổ xăng.

Tại đây, 2 ôtô kia đuổi kịp và nhóm người trên xe liền xuống, chặn xe của Đăng không cho đi, ép lùi về phía sau. Lúc này, các chị Đ.Th.Th. và Ph.Th.Ng.A. còn nhảy lên nắp capo xe của Đăng.

Đăng liền nhấn ga tiến về phía trước để bỏ chạy khiến các chị A. và Th. ngã xuống đất, bị xe ôtô chèn qua người. Vụ việc khiến chị A vong. tử, còn chị Th. bị thương.

Đến 8 giờ sáng cùng ngày, Công an tỉnh Tuyên Quang đã vận động Nguyễn Hải Đăng và 2 người đi cùng xe lên làm việc. Đăng thừa nhận toàn bộ hành vi nêu trên.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng triệu tập 7 người còn lại trên 2 xe ôtô đuổi chặn xe của nhóm Đăng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc.