Mời các cụ bô lão trong họ sau khi đi đón dâu cho con anh trai thì sang đám nhà mình chơi nhưng không ai nói gì nên Bắc bực tức về nhà lấy dao đâm 3 người thương vong.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án Giết người, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc (SN 1972), trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi "Giết người".

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc Bắc dùng dao đâm nhiều người trong đám cưới nhà anh trai là do bộc phát chứ không phải do mâu thuẫn hay thù oán cá nhân.

Đối tượng Nguyễn Văn Bắc tại cơ quan công an.

Theo đó, vào ngày 30 - 31/3, nhà ông Nguyễn Huy Đạc (SN 1963, ở thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng, anh trai ruột của Bắc - PV) cưới vợ cho con.

Đến ngày 2 - 3/4 thì gia đình nhà Bắc cũng sẽ tổ chức đám cưới cho con trai.

Buổi sáng ngày 31/3, trong khi anh em bên nội đang ngồi uống nước đợi đến giờ lành để đi đón dâu cho con trai của vợ chồng ông Đạc thì Bắc có lời mời các cụ cao niên xong đám cưới của con anh trai thì dự đám cưới nhà mình.

Tuy nhiên, một số bô lão im lặng không nói gì, một số người thì cười và nói "không đi". Bực tức, đối tượng về nhà lấy dao và gây ra vụ án nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 31/3, tại đám cưới nhà ông Nguyễn Huy Đạc, đối tượng Bắc đã dùng dao đâm ông Nguyễn Duy H. (SN 1939), Nguyễn Xuân Thùy (SN 1937) và Nguyễn Khắc Tiệp (SN 1959), đều trú tại thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng.

Hậu quả, làm ông H. tử vong, ông Thùy và ông Tiệp bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Ông Hoàng Văn Hải - Trưởng Công an xã Yên Đồng cho biết đối tượng Bắc ở địa phương chưa có tiền án tiền sự, điều kiện kinh tế gia đình cũng thuộc diện bình thường.

Trước đây, Bắc có sử dụng rượu bia và không làm chủ được mình, tuy nhiên sau đó gia đình đã khuyên nhủ và Bắc cũng đã dần bỏ được. Buổi sáng xảy ra sự việc, Bắc cũng có rượu.

Hoàng Hải / Trí thức trẻ