Chân chạy Nguyễn Thị Oanh được bầu chọn là VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2019.

Nguyễn Thị Oanh đạt 846 điểm, xếp trên hai kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (772 điểm) và Nguyễn Huy Hoàng (704), theo kết quả được công bố chiều 30/12.

Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc do Tổng cục Thể dục Thể thao và báo Thể thao Việt Nam tổ chức diễn ra trên toàn quốc. Đây là danh hiệu danh giá nhất dành cho các VĐV, HLV trong năm.

Nguyễn Thị Oanh đoạt ba HC vàng và phá một kỷ lục của SEA Games. Ảnh: Phạm Đương.

Nguyễn Thị Oanh đoạt ba HC vàng và phá một kỷ lục của SEA Games. Ảnh: Phạm Đương.

Nguyễn Thị Oanh gây tiếng vang ở SEA Games 30 với ba HC vàng ở các cự ly 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m cùng một kỷ lục Đại hội. "Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc khi được bầu chọn là VĐV số một của Việt Nam năm nay. Giải thưởng này sẽ là động lực để tôi tập luyện và phấn đấu thi đấu tốt trong những năm tới", Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Trong top 10 VĐV Việt Nam năm 2019, có hai tuyển thủ bóng đá là Nguyễn Quang Hải và Đỗ Hùng Dũng nhờ thành tích giành HC vàng SEA Games, lọt vào tứ kết Asian Cup và vô địch V-League cùng CLB Hà Nội. Bên cạnh đó, còn có các tên tuổi khác như Vương Thị Huyền (cử tạ), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Thị Thật (xe đạp).

Với việc giúp tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ sáu đoạt HC vàng SEA Games, HLV Mai Đức Chung chiến thắng ở hạng mục HLV tiêu biểu nhất với 428 điểm.

  • Sửng sốt với đội hình sao chia tay sân cỏ năm 2019
  • Đông Huyền / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/the-thao/nguyen-thi-oanh-la-vdv-tieu-bieu-cua-viet-nam-2019-4035181.html