Một nhà thám hiểm đô thị đã vô cùng ngạc nhiên khi tình cờ thấy một cuốn sách, những hình vẽ và bài thơ tình trong ngôi nhà bỏ hoang từ lâu ở Tây Ban Nha.

Mới đây, Newsweek đưa tin, một nhà thám hiểm đô thị đến từ Madrid, Tây Ban Nha, được biết đến với biệt danh Hoarfrost Sky, đã tìm thấy những bài thơ, các bức vẽ tình yêu trong ngôi nhà bỏ hoang hàng thập kỷ mà anh đang khám phá.

Hoarfrost Sky nói: "Bài thơ được viết bởi một người đàn ông từng sống ở đó vào những năm 1970, như lời đề tặng ở một cuốn sách ông tặng vợ.

Còn về các bức vẽ, một số bức được ký tên bởi một người khác. Tôi có thể nói rằng có thể chúng được vẽ bởi vợ của người đàn ông, nhưng tôi cũng không chắc chắn. Thậm chí có một số bức hình ở cuối cuốn sách do một đứa trẻ vẽ".

Đời sống - Nhà thám hiểm đô thị tìm thấy những bức vẽ hàng thập kỷ trong ngôi nhà

Một trong những bức vẽ phác thảo được phát hiện trong ngôi nhà bỏ hoang (bên trái) và một bức tranh về bài thơ bằng tiếng Tây Ban Nha trong một cuốn sách.

Hoarfrost Sky cho biết, ngôi nhà đã bị bỏ hoang nhiều thập kỷ qua, nó giống như một "nơi thời gian ngừng trôi".

Trên Reddit, nhà thám hiểm đã chia sẻ những bức ảnh về khám phá của mình và được nhiều người bình luận. "Đó là một số hình ảnh buồn. Những bức vẽ đó khá đẹp", một người trả lời, trong khi một người khác viết: "Thật thú vị khi xem qua những kỷ vật như vậy của những cư dân cũ và từ từ ghép các sự kiện lại với nhau để có thể tạo thành một bức tranh về những người từng sống ở đây".

Khám phá đô thị bỏ hoang (Urbex) là một hoạt động phiêu lưu mạo hiểm mà người tham gia phải khám phá những khu vực đô thị bị bỏ hoang, bị lãng quên hoặc không được công khai. Các nơi thường được khám phá bao gồm các tòa nhà bỏ hoang, nhà máy cũ, bãi đỗ xe hoang vắng, hầm ngầm, nhà máy điện bỏ hoang,…

Hoarfrost Sky đã có 5 năm kinh nghiệm trong việc khám phá đô thị bỏ hoang. Anh cho biết: "Lúc đầu, tôi bị cuốn hút bởi những câu chuyện về những nơi bị bỏ hoang nhưng chưa bao giờ thực sự nghĩ đến việc khám phá chúng. Bây giờ, tôi đã gặp rất nhiều người nhờ sở thích này và nó đã thay đổi nhiều trong cách suy nghĩ của tôi".

Hiện nay, hoạt động khám phá đô thị bỏ hoang thường được thực hiện bởi những người yêu thích phiêu lưu, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ hoặc những người tìm kiếm trải nghiệm khám phá độc đáo. Mục tiêu chính của khám phá đô thị bỏ hoang là khám phá, ghi lại và chia sẻ những khám phá về các khu vực đô thị bị bỏ hoang hoặc bị lãng quên. Tuy nhiên, rủi ro liên quan đến an toàn và pháp luật có thể tồn tại khi tham gia hoạt động này, vì vậy người tham gia cần có kiến thức và ý thức về việc khám phá an toàn và tôn trọng quy định địa phương.