Nhà Trắng đã cảnh báo các nhân viên che giấu lộ trình đi làm của họ cho đến khi tới được chốt an ninh của mật vụ và làm điều tương tự khi về nhà.

Trước tình trạng bạo lực nhắm vào cảnh sát và nhân viên an ninh gia tăng ở Mỹ sau vụ cảnh sát da trắng ghì chết người đàn ông da đen, Nhà Trắng đã gửi mail cho các nhân viên đi làm một cách lặng lẽ, CNN cho biết.

Email yêu cầu các nhân viên phải che giấu lộ trình đi làm của họ. "Nếu bạn phải đến khu phức hợp, hãy cất thẻ nhân viên cho đến khi bạn đến điểm kiểm tra an ninh của mật vụ", trích email gửi cho các nhân viên.

Người biểu tình đốt nhiều đám cháy lớn ở Washington D.C. Ảnh: AP.

Người biểu tình đốt nhiều đám cháy lớn ở Washington D.C. Ảnh: AP.

Các cuộc biểu tình và bạo động tiếp tục lan rộng trên khắp nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd. Thành phố Cleveland, bang Ohio đã kéo dài giờ giới nghiêm đến ngày 2/6. Đội cứu hỏa thành phố phải điều động lực lượng để dập tắt 2 vụ cháy công trình, 10 vụ đốt xe và 11 vụ đốt thùng rác.

Tại Washington D.C, người biểu tình đốt các đám cháy lớn ở công viên Lafayette. Cảnh sát bắn đạn hơi cay vào đám đông để ngăn cản người biểu tình. Thống đốc bang Washington đã triển khai Vệ binh Quốc gia để đối phó với nạn cướp bóc.