Quan chức Nhà Trắng ngày 21/6 phản ứng với việc một quan chức Nga đề xuất án tử hình với lính tình nguyện Mỹ bị bắt ở Ukraine.

"Thật kinh hoàng khi một quan chức nhà nước Nga đề xuất án tử hình đối với 2 công dân Mỹ đang ở Ukraine. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng và làm những gì có thể về vấn đề này", ông John Kirby, điều phối viên liên lạc chiến lược tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết, theo CNN.

Ông cũng nói rằng các nhà chức trách "đang cố gắng tìm hiểu thêm về 2 công dân Mỹ" đang bị giam giữ, đề cập đến lexander Drueke và Andy Tai Ngoc Huynh - 2 cựu binh Mỹ bị dân quân phe ly khai ở Donetsk bắt giữ.

Ông nói thêm rằng việc đề xuất án tử, dù là giả thuyết hay thực tế, đều "đáng báo động".

"Dù họ thực sự có ý đồ như những gì họ nói hay không, điều đó vẫn "đáng báo động" và có thể dẫn đến kết quả là 2 công dân Mỹ ở Ukraine phải chịu án tử hình", ông nói.

Alexander Drueke (trái) và Andy Huynh là hai cựu binh quân đội Mỹ bị Nga bắt khi giao tranh tại Ukraine. Ảnh: Telegraph.

Alexander Drueke (trái) và Andy Huynh là hai cựu binh quân đội Mỹ bị Nga bắt khi giao tranh tại Ukraine. Ảnh: Telegraph.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết những công dân Mỹ bị bắt ở Ukraine phải tuân theo quyết định của tòa án và không loại trừ khả năng họ có thể phải đối mặt với án tử hình.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã thấy hình ảnh và video của hai công dân Mỹ bị quân đội Nga bắt tại Ukraine và đang "theo dõi sát sao tình hình".

Hiện chưa có phán quyết chính thức về số phận hai cựu binh Mỹ bị quân đội Nga bắt giữ, song Telegraph hôm 19/6 cho hay Moscow có thể yêu cầu nhượng bộ đáng kể để thả hai tù binh trên.

Video tàu chiến Hạm đội biển Đen bắn tên lửa tấn công mục tiêu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga 19/6 công bố video một khinh hạm thuộc Hạm đội biển Đen phóng liên tiếp 4 tên lửa dẫn đường Kalibr tấn công vào hạ tầng quân sự của Ukraine.

  • Chỉ sau một đêm, 5 năm tới của ông Macron có nguy cơ thành 'ác mộng'
  • Trung Quốc cách chức phó cảnh sát trưởng sau vụ 4 cô gái bị đánh đập
  • Hải Linh / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nha-trang-phan-ung-de-xuat-an-tu-voi-linh-tinh-nguyen-my-o-ukraine-post1328653.html