Huyền thoại bóng đá Italia, nhà vô địch World Cup 2006 - Fabio Cannavaro đã gửi một thông điệp đáng mừng từ Trung Quốc, nơi khởi đầu của đại dịch Covid-19, khi cho rằng mọi thứ đang dần được kiểm soát tại đất nước tỷ dân.

Cannavaro lúc này đang dẫn dắt CLB Guangzhou Evergrande, đội bóng thi đấu ở Super League Trung Quốc. Trên trang cá nhân của mình, chiến lược gia người Italia xác nhận bây giờ ông cũng như người dân tại Guangzhou đã được phép đi lại tự do quanh thành phố.

"Thời gian cách ly của tôi đã kết thúc", ông tuyên bố trong một video đăng tải lên mạng xã hội.

"Tôi có giấy phép cho phép tôi đi lại tự do. Sáng nay tôi đã đến trung tâm mua sắm, ra phía sau và ăn trưa. Vẫn có sự giám sát ở khắp mọi nơi và cảnh sát có thể ngăn bạn lại, kiểm tra nhiệt độ của bạn. Mọi người đều đeo khẩu trang, nhưng dần dần chúng tôi sẽ trở lại bình thường", nhà vô địch World Cup 2006 nói thêm.

Đại dịch corona chủng Covid-19 là bệnh viêm đường hô hấp cấp được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Sau đó, dịch đã lan ra nhiều tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Trên thế giới đã ghi nhận hơn 659.435 người mắc và hơn 30.627 người tử vong. Italia, quê hương của Cannavaro là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 90.000 người lây nhiễm và hơn 10.000 người tử vong. Mỹ là quốc gia có nhiều ca dương tính nhất với hơn 120.000 người và hơn 2.000 người tử vong. Ngoài ra, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Iran, Đức, Pháp cũng là những quốc gia có nhiều trường hợp mắc bệnh.

Tại Việt Nam đến lúc này đã có 179 ca lây nhiễm, tính đến đầu giờ sáng ngày 29/3, trong đó bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) được xem là ổ dịch lớn nhất.