Cả nhạc sĩ Lam Phương lẫn nghệ sĩ Chí Tài đều đồng loạt ra đi trong tháng 12 này, để lại khoảng trống to lớn trong lòng khán giả Việt Nam.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Thái Thịnh (tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Duyên Phận, Nếu Em Được Chọn Lựa, Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu,...) đã chia sẻ một dòng trạng thái đầy xúc động, kể lại kỉ niệm nhỏ với cố nhạc sĩ Lam Phương và cố nghệ sĩ Chí Tài.

Dòng trạng thái ngắn nhưng đầy xúc động của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Dòng trạng thái ngắn nhưng đầy xúc động của nhạc sĩ Thái Thịnh.

Theo đó, khi nhạc sĩ Thái Thịnh bước vào hậu trường một chương trình âm nhạc của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ để pha cà phê, anh đã gặp cố nhạc sĩ Lam Phương đang ngồi trên xe lăn với nụ cười không bao giờ tắt trên môi. Lúc đó, cố nghệ sĩ Chí Tài đang đứng cạnh xe lăn, cúi đầu trò chuyện với người nhạc sĩ tiền bối.

Giữa khung cảnh ấy, một người trong ekip chứng kiến cảnh đó đã nói đùa: "Mày ghẹo anh Phương cái gì đó Tài? Mấy đứa tụi nó ghẹo anh hoài hả anh Phương?".

Lúc sinh thời, chú Chí Tài là một danh hài nổi tiếng, vang danh trong nước lẫn cộng đồng người Việt tại hải ngoại, không chỉ trên sân khấu mà ở cả hậu trường, chú vẫn thường xuyên "chọc ghẹo" đồng nghiệp, khiến ai cũng yêu mến.

Việc chú Chí Tài đứng cạnh cố nhạc sĩ khiến người trong ekip cũng tưởng danh hài lại "chọc ghẹo" người nhạc sĩ lớn tuổi điều gì đó nên lên tiếng trách yêu.

Cuối dòng chia sẻ, nhạc sĩ Thái Thịnh không khỏi bùi ngùi khi nhận ra giờ đây, cả nhạc sĩ Lam Phương lẫn nghệ sĩ Chí Tài đều đã ra đi, "gặp lại nhau ở một nơi nào đó rất vui vẻ, an lạc". Thật vậy, cố nhạc sĩ tài hoa Lam Phương vừa trút hơi thở vào trưa nay (23/12 theo giờ Việt Nam) sau một thời gian chống chọi với bệnh tật. Trước đó 2 tuần, cố nghệ sĩ Chí Tài cũng đã đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều ngày 9/12.

Chỉ là một khoảnh khắc rất nhỏ, đặt vào trường hợp bình thường khán giả cũng không cảm thấy gì. Tuy nhiên, khi giờ đây, cả 2 người nghệ sĩ đều lần lượt ra đi trong tháng 12, khán giả đọc lại mẩu chuyện trên cũng không khỏi nghẹn lòng.

Nguyên văn bài chia sẻ của nhạc sĩ Thái Thịnh

Trong một show tại Hoa Kỳ, tôi đi vào hậu trường để pha cà phê uống. Gặp chú Lam Phương đang ngồi trên xe lăn, nụ cười không bao giờ tắt trên môi. Anh Chí Tài đứng cạnh chú, đang cúi xuống chuyện trò với chú. Bỗng cô Thuý, từ ngoài đi vào, cũng nhìn thấy cảnh đó và cô cất tiếng hỏi:

- Mày ghẹo anh Phương cái gì đó Tài? Mấy đứa tụi nó ghẹo anh hoài hả anh Phương?

- Đâu có! Em hỏi thăm sức khoẻ ảnh thôi mà (Cười)

Không ai có thể biết ngày hôm đó anh Chí Tài đã thủ thỉ những gì với chú Lam Phương, anh có chọc ghẹo chú không? Bây giờ thì anh lại gặp chú rồi, chắc là anh lại đang tiếp tục thủ thỉ gì đó với chú, và chú Lam Phương thì nụ cười vẫn rạng rỡ như thế, không bao giờ tắt trên môi.

Và con tin hai thần tượng của con chắc cũng đã gặp lại nhau ở một nơi nào đó rất vui vẻ, an lạc: Hai chú thân yêu Lam Phương và Thanh Sơn.

Thái Thịnh

Ngày Buồn 23/12/2020

  • Hé lộ chia sẻ của vợ trong sổ tang NS Chí Tài: 'Nhìn lên các vì sao, em biết anh đang mỉm cười và nói anh thương Bé Heo'
  • Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 tại Mỹ
  • Koi Koi / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhac-si-thai-thinh-ke-chuyen-nghe-si-chi-tai-choc-gheo-nhac-si-lam-phuong-tai-hau-truong-ai-nghe-xong-cung-ngam-ngui-162202312204342377.htm