Người duy nhất tử vong trong vụ lật thuyền chở khách trên sông Đồng Nai được xác định là chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi). Được biết, chị H. hiện đang mang thai.

Clip: Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai

Vào khoảng 9h sáng ngày 5/2, thuyền chở khách mang ký hiệu ĐN 1228 do thuyền trưởng là Nguyễn Trường Chinh (28 tuổi, ngụ Tp. Biên Hòa) điều khiển, chở theo 12 người từ hướng chùa Phước Long (còn gọi là chùa Châu Đốc 3, Tp Thủ Đức) về khu vực bến đò Xưa, phường Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa để trả khách.

Dân sinh - Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai (Hình 2).

Khu vực bến đò Xưa, nơi đón, chở khách sang chùa Châu Đốc 3. 

Khi ra đến giữa sông Đồng Nai thì xảy ra va chạm với sà lan chở container số đăng ký VL 15108 do thuyền trưởng Trần Thanh Tâm (49 tuổi, ngụ Tp. Cần Thơ) điều khiển, đi từ hướng cù lao Ba Sang (phường Long Bình Tân, Đồng Nai) đến cảng Đồng Nai giao hàng.

Sau va chạm, chiếc thuyền ĐN 1228 lật úp, toàn bộ 13 người (gồm thuyền trưởng, phụ thuyền và 11 hành khách) trên thuyền rơi xuống sông. Các nạn nhân sau đó được các ghe tàu xung quanh ứng cứu, đưa vào bờ.

Trong đó, chị Nguyễn Thị H. (32 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) đã tử vong. Nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai khám nghiệm, sau đó bàn giao cho gia đình để lo hậu sự. Được biết, chị H. hiện đang mang thai.  

Dân sinh - Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai (Hình 3).

Chiếc thuyền gặp nạn trên sông Đồng Nai.

Đi cùng chị H. trên chuyến thuyền định mệnh, chị Nguyễn Thị Tình (37 tuổi, ngụ phường Phước Tân, Tp. Biên Hòa) là chị ruột nạn nhân, chưa hết bàng hoàng khi đột ngột mất đi người em gái.

Chị T. cho biết, sáng cùng ngày, hai chị em rủ nhau đi chùa Châu Đốc 3 để cầu bình an cho gia đình. Hai chị em đã sang chùa thắp nhang, lễ phật. Trên đường về, chiếc thuyền chạy nhanh, không kịp xử lý nên va chạm vào sà lan đang chạy chậm trên sông. Sau đó chiếc thuyền lật úp, tất cả rơi xuống sông, tất cả hành khách đều mặc áo phao.

Dân sinh - Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai (Hình 4).

Chị Nguyễn Thị Tình chưa hết bàng hoàng khi đột ngột mất đi em gái.

"Thuyền kia đi chậm lắm, còn thuyền chở khách thì anh lái đò này đi quá nhanh va vào lan can tàu kia. Thế là mới lật nguyên chiếc thuyền lại. Khi được cứu lên, tôi không thấy em gái đâu hết. Tôi la lên thì có người nói là người ta đang còn vớt lên nữa, có khi đã vớt lên được rồi. Thế là không thấy tăm hơi gì. Đến lúc có người hỏi tôi có phải em gái chị mặc quần jean, áo khoác phải không, đắp chiếu đang nằm đằng kia kìa", chị Tình nói.

"Hôm nay hai chị em đi chùa, em gái có bảo đến chiều em đi khám thai lại để về báo cho chồng biết để chồng mừng. Thế mà bây giờ lại ra nông nổi đó", chị Tình nghẹn ngào chia sẻ.

Dân sinh - Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai (Hình 5).

Người thân đau lòng khi nghe tin chị H. không may gặp nạn. 

Anh Phạm Văn Mạnh (33 tuổi, chồng nạn nhân) cho biết, gia đình có 2 con nhỏ, một bé 13 tuổi, một bé 9 tuổi. Thời điểm xảy ra vụ việc anh đang ở nhà trông 2 con nhỏ để vợ đi chùa.

Khi biết tin người vợ đang mang thai đứa con thứ 3 không may mắn qua đời trong vụ tai nạn, anh Mạnh nghẹn ngào, không nói nên lời.

Dân sinh - Nhân chứng kể giây phút lật thuyền chở 12 người trên sông Đồng Nai (Hình 6).

Anh Phạm Văn Mạnh (chồng nạn nhân), nghẹn lời khi biết tin người vợ đang mang thai đứa con thứ 3 gặp nạn. 

Một lúc sau, anh cho biết: "Sáng nay khi 2 vợ chồng có nói chuyện với nhau, vợ có bảo hôm nay Chủ nhật em được nghỉ, anh trông con một lúc để em đi chùa. Vợ không nói đi chùa nào do ngôi chùa này tôi đã đi cùng vợ 1 lần, thấy bên đây sông nước, phải đi tàu thuyền sang nguy hiểm nên không muốn cho vợ con đi".