Các nhân chứng cho biết thời điểm xảy ra hỏa hoạn lửa cháy rất lớn, khói đen bốc cao nhiều mét. Người dân trong khu vực vừa hô hoán nhau dập lửa, vừa lo gom đồ tháo chạy.

Tối 7/5, Công an quận 11 đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy làm 8 người chết ở trong hẻm Lạc Long Quân.

Lửa cháy đỏ rực

Ngồi trong khuôn viên trường THCS Lê Anh Xuân, cách hiện trường vụ cháy khoảng 100 m, bà Út (ngoài 60 tuổi) ngồi thần như người mất hồn.

Người phụ nữ cho biết sống liền kề căn nhà xảy ra cháy. Chiều cùng ngày, bà đang nấu ăn ở sau bếp thì có việc nên đi ra trước nhà.

Lúc này, người phụ nữ thấy có ngọn lửa đỏ rực, bốc lên cuồn cuộn. Bà Út vội hô hoán con gái dắt 2 chiếc xe máy chắn trước nhà chạy ra ngoài.

Người dân xung quanh cũng hô hào cầm bình chữa cháy dập lửa nhưng không tắt. "Nếu tôi không kịp phát hiện thì giờ đã nằm trong đó rồi", bà Út nói.

Căn nhà bị cháy có diện tích khoảng 126 m2. Ảnh: Chí Hùng.

Căn nhà bị cháy có diện tích khoảng 126 m2. Ảnh: Chí Hùng.

Theo bà Út, vụ cháy khiến 7 người thân của bà thiệt mạng, người còn lại là cô giáo đến dạy thêm.

"Tụi nó ở tầng 1 nên chạy ra không kịp. Chỉ có vợ và con của Thắng (nạn nhân) thoát chết vì chưa về nhà", bà Út nói và chia sẻ cả gia đình giờ đang rối bời, chưa tính toán lo hậu sự cho người thân như thế nào.

Nhiều tiếng nổ rất lớn

Sống gần căn nhà xảy ra cháy, bà Tâm (73 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến hỏa hoạn.

"Tôi đi taxi về nhà thì thấy cột khói cao ngút ở hướng nhà mình. Xuống xe bước đi không vững, tôi gần như ngất xỉu, bà Tâm nhớ lại.

Theo bà Tâm, hỏa hoạn lại xảy ra ở nhà hàng xóm. Lúc đó ngọn lửa rất lớn. Ai ở gần thì lo gom đồ tháo chạy ra xa.

Còn bà Nga (64 tuổi) cho biết căn nhà xảy ra cháy ngày thường làm đèn cày. "Ngọn lửa rất khủng, không những cháy mà còn có những tiếng nổ rất lớn. Lúc đó bản thân bủn rủn hết tay chân, may mà lửa không cháy lan sang nhà của tôi", bà Tâm nói.

Theo lời ông Trần Tuấn Phú, người dân sinh sống gần hiện trường, khoảng 15 phút sau khi đám cháy xảy ra, xe cứu hỏa được huy động tới.

"Khu vực cháy nằm trong hẻm nhỏ, đường vào khó khăn. Lực lượng cứu hỏa phải đi đường vòng mới vào được bên trong", ông Phú nói.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Lê Trai.

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Lê Trai.

Tối 7/5, Công an TP.HCM cho biết đang làm các thủ tục điều tra, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà khiến 8 người chết tại quận 11, TP.HCM

Theo Công an TP.HCM, vụ hỏa hoạn xảy ra gần 17h cùng ngày bên trong căn nhà nằm trong hẻm 47/58 đường Lạc Long Quân, Phường 1, quận 11.

Đến hơn 18h, lực lượng cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy, kịp thời cứu được một người nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Vụ hỏa hoạn sau đó khiến 8 người bị chết ngạt gồm: chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, là chủ nhà); ông Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể chị Thanh); các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (18 tuổi), cháu Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), cháu Lê Tân Tuyến (9 tuổi); cháu Hồ Đình Nam (9 tuổi, con ông Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và một người phụ nữ chưa rõ danh tính.

Theo cảnh sát, căn nhà bi cháy có diện tích khoảng 126 m2 (gồm một tầng trệt, hai tầng lầu).

Hẻm 47 (chấm đỏ) đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Hẻm 47 (chấm đỏ) đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM, nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

  • Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháy làm 8 người chết ở TP.HCM
  • Hiện trường ám ảnh bên trong căn nhà cháy làm 8 người thiệt mạng
  • Lê Trai - Quang Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nhan-chung-vu-chay-lam-8-nguoi-chet-ho-o-tang-1-nen-chay-ra-khong-kip-post1212873.html