Cả Becamex Bình Dương và HAGL đều là cựu vương V.League nhưng ở thời điểm này, chỉ có B.BD đang cho thấy những tín hiệu trở lại của một đội bóng từng đứng trên đỉnh.

No nê với các danh hiệu, B.BD đã thay đổi cách làm bóng đá khi lấy xây dựng trẻ làm chiến lược cho sự phát triển thay vì vung tiền mua sao để gặt hái thành tích như trước. Bên kia chiến tuyến, HAGL còn triển khai sớm hơn khi cũng nhất quán với quan điểm chỉ có cầu thủ do mình đào tạo nên mới có thể phát triển bền vững.

Cùng một hành động nhưng cách làm của 2 đội khác nhau. HAGL thay máu hàng loạt bằng lực mới toanh và bỏ hết những gương mặt cũ khi nhận thấy con người của mình đạo tào nên có tiềm năng để chơi ở V.League. Còn B.BD không thực hiện cách mạnh một cách ồ ạt mà vẫn giữ lại những trụ cột làm xương sống và dần dần sử dụng nguồn trẻ.

Đến thời điểm này, cách làm của B.BD đang cho thấy sự hiệu quả hơn nếu nhìn vào thành tích ở V.League. Khi HAGL lên xuống thất thường để rồi Minh Vương từng phải thốt là "dành cả thanh xuân để trụ hạng" thì đội bóng miền Đông Nam Bộ lại sống khỏe. Họ gần như chưa bao giờ rơi vào thảm cảnh phải chạy trối chết để thoát khỏi vé rớt hạng như HAGL, thay vào đó lực lượng trẻ vẫn "chín đều" qua từng mùa giải.

HAGL bị đánh giá thấp hơn trong chuyến làm khách trên sân của B.BD

HAGL bị đánh giá thấp hơn trong chuyến làm khách trên sân của B.BD

Ở mùa giải này, HAGL vẫn cho thấy sự phập phù khi thành tích không ổn định thì B.BD đang bay cao. Chiến thắng trước á quân V.League là TP.HCM ngay tại sân Thống Nhất đã đưa đoàn quân của ông Nguyễn Thanh Sơn vào nhóm đua vô địch. Đến bây giờ, giới chuyên môn vẫn đánh giá HAGL là ứng cử viên cho cuộc đua trụ hạng thì B.BD đã được nhìn nhận với cặp mắt khác, đủ sức để tranh đua với nhóm có huy chương khi mùa giải kết thúc.

Hẳn nhiên, kết quả cuối cùng vẫn còn ở phía trước và cần khẳng định trong một chặng đường dài. Nhưng với những gì đã thể hiện, B.BD được đánh giá cao hơn so với HAGL trong cuộc đối đầu này. HAGL đã bỏ túi đến 4 điểm trong 2 trận gần đây nhưng vẫn đem đến cảm giác mong manh dễ vỡ cho giới mộ điệu trong chuyến làm khách này. 

Đoàn quân của ông Lee Tae Hoon được ví như "khôn nhà dại chợ" khi bỏ túi 10 điểm trên sân nhà, trong khi chỉ có 2 điểm trên sân khách. Tại Pleiku, HAGL chỉ để thủng lưới 1 bàn nhưng mỗi khi "viễn chinh" xa nhà, các đồng đội ở hàng thủ của Văn Toàn lại yếu bóng vía đến kỳ lạ khi để thủng lưới tới 9 bàn. 

Đó là con số biết nói, lời cảnh báo mạnh mẽ cho HAGL trong chuyến làm khách trên sân B.BD. Không chỉ đang rất hưng phấn sau trận thắng TP.HCM, hàng công của đội chủ nhà đang hoạt động khá hiệu quả. Gustavo, Tiến Linh hay thậm chí Toure đang chơi khá nổi bật trong vai trò của riêng mình. Nếu hàng thủ vẫn thi đấu chệch choạch như các chuyến làm khách trên sân SHB.ĐN, Viettel hay Hà Nội thì HAGL khó tránh khỏi một trận thua trước B.BD.

Đội hình dự kiến

B.BD: Đức Cường, Thanh Thảo, Thanh Long, Ali, Tấn Tài, Anh Tài, Tuấn Cảnh, Gustavo, Trọng Huy, Toure, Tiến Linh.

HAGL: Bửu Ngọc, Văn Thanh, Trọng Sáng, Damir Memovic, Hồng Duy, Quang Nho, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Anh, Chevaughn Walsh.

+ Thành tích đối đầu

+ 5 trận gần nhất của B.Bình Dương

+ 5 trận gần nhất của HAGL

Dự đoán: 3-1