Cuộc chạm trán giữa hai đội cuối bảng là DNH.NĐ và Quảng Nam trên sân Thiên Trường được xem là trận cầu 6 điểm của vòng 9 V.League 2020.

Sau chiến thắng giải toả trước SLNA, DNH.NĐ lại tiếp tục đón nhận thất bại trên sân Cẩm Phả trước Than.QN ở vòng 8. Thực tế, đó là trận thua đáng tiếc của đội bóng thành Nam. Dù chơi đầy nỗ lực và có màn trình diễn không đến nỗi nào nhưng đội quân của HLV Phạm Hồng Phú vẫn chịu cảnh trắng tay bởi bàn thua ở phút bù giờ cuối cùng của Quách Tân bên phía Than.QN.

Thất bại đầy tiếc nuối trước Than.QN đã đẩy DNH.NĐ trở lại vị trí cuối bảng khi ở vòng đấu vừa rồi, Quảng Nam vượt qua SLNA trên sân nhà. Hiện tại, khoảng cách điểm số của hai đội đang sát nhau (6 và 7 điểm). Thế nên, màn so tài giữa hai đội được xem là trận cầu 6 điểm. Nếu đội nào giành 3 điểm, sẽ không phải rơi ở đáy BXH, thậm chí có cơ hội cải thiện vị trí vì khoảng cách với những đội xếp trên cũng chỉ bằng đúng 1 trận thắng.

Quảng Nam đã tìm lại niềm vui bằng chiến thắng trước SLNA, nhưng phía trước họ vẫn là chặng đường đầy gian nan. Thầy trò HLV Đào Quang Hùng đang đối diện với nhiều khó khăn về lực lượng khi có đến hơn nửa đội hình gặp chấn thương khác nhau. Trong bối cảnh thiếu trên, hụt dưới và mới chỉ củng cố lại về mặt tinh thần, đội bóng xứ Quảng sẽ có chuyến làm khách "lành ít dữ nhiều" đến "chảo lửa" Thiên Trường.

DNH.NĐ quyết tâm đánh bại Quảng Nam để bỏ lại ngôi bét bảng, trong lúc Quảng Nam cũng không muốn mất điểm trước đối thủ trực tiếp ở cuộc đua trụ hạng. "Kẻ tám lạng, người nửa cân" và cuộc so tài ở Thiên Trường sẽ có nhiều thứ để chờ đợi.

Đội hình dự kiến

DNH.NĐ: Xuân Việt, Tony, Anh Quang, Hạ Long, Quốc Hường, Thanh Trường, Sỹ Minh, Xuân Quyết, Mạnh Hùng, Merlo, Rafaelson

Quảng Nam: Văn Cường, Mạnh Toàn, Hữu Phước, Anh Hùng, Viết Tú, Huy Hùng, Đình Thắng, Thanh Trung, Quốc Chí, Minh Tuấn, Kebe

+ Thành tích đối đầu

+ 5 trận gần đây của DNH.NĐ

+ 5 trận gần đây của Quảng Nam

Dự đoán: 1-1