Vì sự việc của Đông Nhi, nhiều nhãn hàng bị khủng bố trên mạng xã hội. Khán giả thậm chí truy cập fanpage Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam yêu cầu ê-kíp thay đổi người hát ca khúc chủ đề.

Sau khi tranh cãi với người hâm mộ xảy ra, Đông Nhi bị dư luận chỉ trích. Từ đó, công chúng tấn công những nhãn hàng cô làm đại diện, quảng cáo hoặc hợp tác. Những ngày qua, fanpage của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ngập tràn những bình luận từ khán giả. Họ yêu cầu ban tổ chức thay đổi người hát ca khúc chủ đề kèm theo hashtag #taychayDongNhi. Nhiều tài khoản đăng cùng một nội dung để gây sức ép lên ban tổ chức.

Cụ thể, khán giả viết: "Yêu cầu Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam loại trừ Đông Nhi khỏi ca khúc Vinawoman và lựa chọn ca sĩ khác đủ tâm đủ tầm thể hiện bài hát này". Vài ngày sau khi tranh cãi nổ ra, khán giả vẫn để lại bình luận như trên dưới các bài viết gần nhất của Hoa hậu Hoàn vũ.

Trước đó, ban tổ chức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tung ra ca khúc chủ đề cuộc thi với tên gọi Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam do Đông Nhi thể hiện.

Dong Nhi bi tay chay anh 1Fan lâu năm quay lưng sau vụ việc giữa Đông Nhi và N.M.H.

Khán giả cũng "khủng bố" nhiều nhãn hàng khác đang hoặc từng hợp tác với giọng ca. Khán giả thậm chí chia sẻ hình ảnh của Shopee và ví von như một lời nguyền. Lý do là nhãn hàng hợp tác với một số nghệ sĩ nhưng họ đều vướng tranh cãi và có người thậm chí bị tẩy chay.

Trao đổi với Zing về làn sóng tẩy chay của Đông Nhi, đại diện của Hảo Hảo - một nhãn hàng mà nữ ca sĩ làm đại diện thương hiệu - trả lời: "Hợp đồng hợp tác của nhãn hàng Hảo Hảo với ca sĩ Đông Nhi đã kết thúc từ cuối năm 2021. Do đó, trên phương diện pháp lý, giữa ca sĩ Đông Nhi và nhãn hàng không còn mối quan hệ ràng buộc. Chúng tôi xin phép không đưa ý kiến đối với các sự việc của ca sĩ Đông Nhi trong thời gian gần đây".

Phóng viên Zing liên hệ với đại diện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng người này từ chối trả lời. Trong khi đó, đại diện thương hiệu khác mà Đông Nhi đang hợp tác là Lifebuoy cho biết sẽ đưa ra câu trả lời sau về vấn đề này. Một số nhãn khác giữ động thái im lặng.

Tranh cãi xoay quanh Đông Nhi xuất phát từ việc một người hâm mộ có tài khoản N.M.H bức xúc tố cáo ê-kíp của nữ ca sĩ đột ngột lấy lại quyền truy cập kênh FC. Kênh này tuy thuộc quyền sở hữu của công ty 6th Sense Entertainment nhưng do N.M.H lên ý tưởng và đóng góp nội dung từ năm 2012.


Tối 13/5, nữ ca sĩ lên tiếng và mong công chúng bỏ qua.

Gần đây, ê-kíp 6th Sense Entertainment bất ngờ đòi khóa kênh với lý do bản quyền và những vấn đề bên lề. N.M.H cho biết anh thấy bị xúc phạm và không được tôn trọng trước hành động trên.

Ngày 12/5, Đông Nhi lên tiếng về việc "cướp" kênh của fan. Tuy nhiên, bài viết của giọng ca Cho em một lần yêu càng khiến công chúng tức giận.

Cụ thể cô viết: "Tôi xin khẳng định kênh FC Đông Nhi ngay từ đầu hoàn toàn thuộc về công ty chứ không có chuyện cướp đoạt ở đây. Công ty cũng chưa bao giờ nhờ vả bạn giúp xây dựng, tất cả là tự nguyện. Sao bây giờ bạn lại nói khác đi?".

Dưới bài viết xin lỗi của Đông Nhi hoặc trên các fanpage về giới giải trí, khán giả tức giận cho rằng nữ ca sĩ quá phũ phàng với chính người hâm mộ của cô. Từ đó, làn sóng tẩy chay nổ ra. Nhiều người hâm mộ lâu năm thậm chí tuyên bố dừng làm fan và ủng hộ nữ ca sĩ.

"Kênh lúc đầu thuộc về công ty nhưng công ty không xây dựng. Bạn fan xây dựng lên như vậy, không ghi nhận công lao hoặc cùng phát triển thì thôi, còn nói do tự nguyện không ai ép. Nếu lúc đầu biết xây dựng hình ảnh cho chị nhưng bị chị bạc nghĩa vậy, chắc không ai làm đâu", tài khoản Bùi Ngọc Linh bình luận.

Tối 13/5, giọng ca Khóc một lần nữa lên tiếng. Cô xin lỗi vì đã viết bài trong trạng thái bức xúc, nóng vội.

"Tôi biết sẽ phải chịu trách nhiệm với những gì mình đã phát ngôn. Nhưng tôi xin phép được ẩn bài đăng trước đó đi vì có lẽ fan tôi không ai muốn đọc lại. Nhi cũng không muốn lưu giữ lại những điều tiêu cực trên mạng xã hội. Tôi vẫn sẽ giữ lại để xem như đây là một bài học lớn trong suốt 14 năm làm nghề của mình. Đông Nhi vẫn là Đông Nhi. Vẫn rất trân trọng tình cảm của FC nói riêng và khán giả nói chung", nữ ca sĩ chia sẻ.

Tuy nhiên, người hâm mộ không hài lòng và cho biết khó có thể bỏ qua những ngôn từ gây tổn thương trước đó của Đông Nhi. Chuyên gia âm nhạc Q.A cũng nhận định với Zing sự việc lần này khiến Đông Nhi mất nhiều, đặc biệt là lượng fan lâu năm.

Từ trước đến nay, ở showbiz Việt, chưa có bất kỳ nghệ sĩ hạng A nào chọn cách đối đầu trực diện với fan trên nền tảng mạng xã hội. Vì thế, cách hành xử của Đông Nhi lần này là hy hữu và khó hiểu.

  • Đại diện của Đông Nhi xin lỗi
  • BTV 'mặn' nhất VTV khiến dân tình phát sốt khi đưa drama Đông Nhi lên sóng
  • Minh Hạo / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/nhan-hang-hop-tac-voi-dong-nhi-len-tieng-khi-bi-tan-cong-post1318141.html