Phan Văn Đức là một người con có hiếu và sống rất tình cảm. Đặc biệt, cầu thủ của SLNA không bao giờ quên chúc mừng mẹ trong các ngày lễ, Tết như ngày 8/3. Đó là những chia sẻ của mẹ Phan Văn Đức trong ngày quốc tế phụ nữa 2018.

Nhờ có những đóng góp tích cực vào thành công của ĐT U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á vừa qua, Phan Văn Đức cũng như nhiều cầu thủ U23 Việt Nam đã được đông đảo hâm mộ yêu mến. Không ít trong số họ đã tìm đến tận nhà cầu thủ này ở Yên Thành, Nghệ An để chúc mừng.

Hơn ai hết, bà Bùi Thị Hiền - mẹ cầu thủ Phan Văn Đức là người cảm thấy sung sướng và tự hào nhất về thành tựu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của con trai mình: “Sự quan tâm ấy đối với Đức khiến tôi thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn nhắc con không được ngủ quên trên chiến thắng mà phải lấy đó làm động lực để phấn đấu nhiều hơn”, bà Hiền chia sẻ.

Mẹ cầu thủ Phan Văn Đức chia sẻ những kỷ niệm về con. Ảnh: Vũ Lụa

Bà Hiền dù luôn lo lắng, nhưng cũng rất an tâm về con trai của mình trên con đường sự nghiệp. Bởi người mẹ xứ Nghệ biết và luôn tin tưởng rằng, Đức là người tự lập và có quyết tâm rất cao: 'Từ nhỏ, Đức đã có niềm đam mê lớn với bóng đá. Tuy nhiên lúc đó, tôi không để ý. Tôi chỉ thấy Đức tập đá bóng suốt ngày ở sân. Nếu không đá với anh trai, Đức lại đi đá với bạn. 

Đến khi Đức tham gia thi đấu ở giải của huyện, tỉnh tôi mới biết cháu có năng khiếu với môn thể thao này. Năm học lớp 5, Đức được đề nghị lên TP Vinh (Nghệ An) để tập luyện và học tập. Tôi đã rất lo. Tuy nhiên vì Đức quyết tâm nên tôi đồng ý và đặt niềm tin ở con”, bà Hiền bổ sung.

Mẹ của Phan Văn Đức kể rằng, khi Đức còn nhỏ, cuộc sống gia đình họ gặp nhiều khó khăn. Bố Đức phải vào Bình Dương làm việc từ khi cầu thủ này chỉ mới 4 tuổi. Xa tình thương và sự chăm sóc của bố, Đức chỉ được bù đắp bởi tình thương vô hạn và sự chăm lo của mẹ với công việc ruộng đồng để nuôi lớn 2 đứa trẻ.

“Lúc đó nhà tôi có 4 sào ruộng, một mình tôi cày, cấy. Biết mẹ vất vả, Đức và anh trai khá tự giác trong công việc nhà cửa. Chuyện nấu ăn hay quét dọn, giặt quần áo... Đức có thể lo chu toàn. Tuy nhiên nhiều lúc thương con, tôi vẫn cố gắng đỡ đần”, mẹ Đức nhớ lại những ký ức vất vả một thời.

  'Phía sau gương mặt ít biểu cảm, Đức là người sống tình cảm'. Ảnh: Vũ Lụa

Bà Hiền kể rằng Đức có gương mặt không mấy khi tươi tắn nhưng thực ra cậu sống rất tình cảm: “Kể từ khi gia nhập CLB Sông Lam Nghệ An đến nay, mỗi lần về gặp mẹ, việc đầu tiên Đức làm là ôm mẹ. Tối đến, 2 anh em còn tranh ngủ với mẹ.

Ngày lễ, bao giờ Đức cũng nhắn tin chúc mừng, thậm chí cẩn thận chọn quà tặng mẹ. Tôi nhớ nhất là món quà Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cách đây 2 năm của Đức”, bà Hiền tiếp tục câu chuyện.

Khi đó, cả bố và mẹ Đức đều đang ở Bình Dương và Đức cũng vào đây để thi đấu với CLB Becamex Bình Dương. Tuy nhiên cầu thủ này không được về nhà với bố mẹ mà phải ở lại khách sạn với CLB. Trước đó 2 hôm, đúng ngày 8/3, cầu thủ này nhắn tin chúc mừng mẹ nhưng không nói đến chuyện tặng quà. 

Đến ngày thi đấu, là vào mùng 10/3, bà Hiền được Đức đón đến sân xem con đá bóng. Sau trận, Đức hẹn mẹ về khách sạn vì có việc cần nói. “Vào đến phòng khách sạn, Đức lấy ra 1 đôi giày rồi bảo: 'Con mua món quà này từ sớm nhưng vì điều kiện nên con không thể tặng mẹ đúng ngày lễ” bà Hiền xúc động kể lại.

Gia đình Văn Đức tự hào vì có anh - Ảnh: Saostar.vn

Đôi giày đó cũng không phải món quà đầu tiên Đức tặng mẹ. Trước đó, ngôi sao SLNA đã nhiều lần đưa đến những món quà bất ngờ cho bà Hiền, khi thì là chiếc áo, lúc là đôi dép… Và lần nào cầu thủ này cũng thường giữ bí mật đến phút chót.

Với bất cứ người phụ nữ nào, việc nhận quà trong ngày mùng 8/3 từ những người thân yêu đều thật sự có ý nghĩa. Lần này, việc Đức bận thi đấu nhưng vẫn chuẩn bị quà 8/3 cho mẹ đã khiến bà Hiền vô cùng cảm động.

Bà chia sẻ đầy tự hào: “Điều đó cho thấy, Đức không chỉ sống tình cảm mà còn đã thực sự trưởng thành. Con đã biết sống có trách nhiệm với người thân, gia đình của mình”

2 ngày nữa, Văn Đức sẽ lại ra sân cùng SLNA trong ngày mở màn của V-League 2018. Nhưng không giống như phần lớn những người đồng đội ở U23 Việt Nam khác, Đức đã có những trận chính thức đầu tiên trong mùa giải 2018 ở AFC Cup, và anh cũng người đồng đội Xuân Mạnh đều đã đá chính và chơi khá tốt. 

Đức đã bắt đầu mùa giải 2018 cùng SLNA ngay khi trở về từ U23 Việt Nam không lâu - Ảnh: Zing.vn

Hy vọng những tình cảm ấm áp từ gia đình sẽ đem đến cho Văn Đức thêm nhiều động lực phấn đấu trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình. Ngược lại, với một người con tài năng và sống tình cảm như vậy, bà Hiền thực sự là một người mẹ may mắn và hạnh phúc.

Jack Jack / nghean.tintuc.vn