Chỉ vì một quyết định cứng rắn, vị “vua áo đen” đã phải trả giá bằng mạng sống khi đang tham gia điều khiển một trận đấu địa phương ở Argentina.

Theo báo giới Argentina, một cầu thủ đã bất ngờ lao vào sân với khẩu súng trong tay và lạnh lùng bắn vị trọng tài chính 3 phát vào đầu, ngực và cổ, khiến ông qua đời ngay lập tức.

Cụ thể, trong trận đấu nghiệp dư giữa hai đội bóng láng giềng ở thành phố Cordoba, Argentina, án mạng thương tâm đã xảy ra đối với trọng tài chính điều khiển trận đấu. Theo đó, vị trọng tài xấu số Cesar Flores đã bị kết liễu bằng 3 phát đạn ngay trên sân vì quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của một cầu thủ.

trongtai
Tức giận vì bị tước quyền thi đấu, một cầu thủ đã bắn chết trọng tài ngay trên sân

Trước đó, Flores đã thổi phạt đối với một cầu thủ khi anh ta có hành vi chơi xấu đối phương. Tức giận với quyết định trên, nghi can này đi thẳng vào phòng thay đồ và quay trở lại sân với khẩu súng trên tay và tước đi mạng sống của vị trọng tài xấu số.

Cảnh sát địa phương cho hay, một cầu thủ trên sân có tên Walter Zarate cũng bị trúng đạn và được đưa thẳng vào bệnh viện tuy nhiên, rất may tình hình không quá nghiêm trọng. Dẫu vậy, các khán giả có mặt ở sân cũng hồn bay phách lạng sau vụ án mạng trên.

 

“Mọi chuyện diễn ra ngay trong trận đấu, chúng tôi không biết điều gì xảy ra với vị trọng tài nhưng dường như hung thủ đang ở trạng thái giận dữ trước khi rút súng bắn ông ta', trích lời đại diện phía cảnh sát thành phố Cordoba.

Tình trạng các cầu thủ hay trọng tài thiệt mạng bởi những kẻ có vũ trang không còn hiếm trong làng bóng đá Nam Mỹ. Hồi tháng 2 năm ngoái, tài năng trẻ William Morais (Brazil) bị 6 kẻ có súng bắn chết ngay trên đường phố. Đến tháng 11, một CĐV quá khích đã lấy đi mạng sống của trọng tài Timoleon Castillo ngay trên sân, khi ông này đang tham gia điều khiển trận đấu Futsal thuộc giải vô địch quốc gia Venezuela.

Hà Thu / Skcd.com.vn