Sau khi đóng cửa, nhân viên quán nướng Sura BBQ đã quên khoá van tổng của hệ thống bình gas dẫn đến rò khí gas và nổ.

Chiều 16/4, ông Nguyễn Tam Kỳ - Chủ tịch UBND phường Lê Mao (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, phía cơ quan chức năng đã có kết luận chính thức về vụ nổ nhà hàng lẩu nướng Sura BBQ xảy ra vào rạng sáng 20/3.

Vụ nổ làm cả dãy nhà 2 tầng tan hoang.

Vụ nổ làm cả dãy nhà 2 tầng tan hoang.

Công an điều tra vụ nổ.

Công an điều tra vụ nổ.

Theo đó, sau khi điều tra làm rõ, nguyên nhân vụ nổ nhà hàng này được xác định là do sau giờ làm việc, nhân viên quán đã quên khoá van tổng của hệ thống bình gas công nghiệp dẫn đến rò rỉ khí gas. Khoảng 0h30’ sáng 20/3, trong căn phòng này có thể có chập điện dẫn đến vụ nổ kinh hoàng.

Cũng theo cơ quan điều tra, vụ nổ này không có dấu hiệu hình sự. Lúc xảy ra vụ nổ, hệ thống gas có 8 bình loại 52kg được nối với nhau. Ngoài ra, trong kho nhà hàng còn có 10 bình gas khác dự trữ.

'Vụ nổ làm nhà hàng bị thiệt hại 10 tỷ đồng. Bao gồm cả tòa nhà 2 tầng và những hộ dân sống xung quanh. Những hộ xung quanh bị ảnh hưởng họ chia sẻ với chủ nhà hàng và không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Phía nhà hàng đang khắc phục hậu quả và tiếp tục kinh doanh đồ nướng nhưng dùng bằng nướng than chứ không nướng bằng gas', ông Kỳ cho biết thêm.

Như đã đưa tin, vào rạng sáng 20/3, người dân trên đường Trần Phú (TP. Vinh) bị đánh thức bởi tiếng nổ như bom' phát ra từ tòa nhà 2 tầng kinh doanh karaoke, lẩu nướng.

Vụ nổ làm tan hoang cả dãy toà nhà 2 tầng. Kính từ vụ nổ bay xa cả trăm mét và ảnh hưởng đến các nhà dân ở đối diện đường.

Video hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở dãy nhà 2 tầng (TP. Vinh, Nghệ An) vào rạng sáng 20/3.

Ngọc Tú / Trí thức trẻ